Anhbasam Điểm Tin thứ Tư, 31-08-2011

Posted by Basamnews on 31.08.2011

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Trí thức hải ngoại ‘kiến nghị’ với chính phủ(BBC). “Cần xét lại toàn bộ quan hệ Việt-Trung và chỉnh sửa những quyết định sai lầm trước đây khiến Việt Nam mất cân bằng, lệ thuộc vào mối quan hệ này trên các lãnh vực khác nhau.”- Nhiều trí thức Việt kiều gửi thư ngỏ tới lãnh đạo Việt Nam bày tỏ lo ngại về tình hình đất nước – (RFI). – Xem thêm toàn bộ nội dung: THƯ NGỎ GỬI CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO VIỆT NAM.

Thứ trưởng Quốc phòng ca ngợi quan hệ Việt-Trung(BBC). Không phải chỉ là “lần đầu tiên một quan chức cấp cao trong chính quyền trung ương công khai ủng hộ thông báo ngăn chặn biểu tình mà giới chức Hà Nội đưa ra gần hai tuần trước đây vốn đang bị một số người công kích về tính pháp lý” mà còn thêm chuyện lạ là trong ngôn từ trả lời phỏng vấn của TTXVN, nghe toàn những là “đồng chí (Trung Quốc)”, như thể ông tướng nầy vừa mới đại diện cho đảng CSVN đối thoại với “đảng bạn”, chứ không phải là tham gia cuộc đối thoại quân sự. Không rõ đây là câu chuyện “khôn … bao năm, dại một giờ”, hay là đã tới … thời cơ, thì chớp? Việt-Trung cam kết giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán – (VOA).
– Tuyên bố sẽ Hiện đại hóa đội tàu đánh cá xa bờ góp phần bảo vệ chủ quyền trên biển (ĐCSVN). – Hiện đại hóa tàu cá: bắt đầu từ đâu? (SGTT).

Hải quân Việt Nam và hải quân Singapore diễn tập vận động đội hình PASSEX năm 2011 (QĐND). =>

Vĩnh Long: Diễn tập Khu vực phòng thủ “VL-11” (QĐND).

Thăm dò dầu chung Philippines-Trung Quốc gây tranh cãi tại Phi chứ không phải VN (VNE). – Tổng thống Philippines ‘đi trên dây’ với Trung Quốc (VNN). – Tổng thống Philippines, Aquino, hy vọng chuyến thăm sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong vấn đề Trường Sa: President Aquino hopes visit will ease Spratlys row – (Inquirer). – Thông điệp từ Manila: Message from Manila‎ – (China Daily).

Trung Quốc khoe 8 chiến hạm 2 thân, tàng hình, siêu tốc (GDVN). – Không quân Trung Quốc cho ra mắt hai đội máy bay biểu diễn – (VOA). – China air force to unveil new aerobatics teams – (Telegraph).

11 CUỘC BIỂU TÌNH VỪA QUA TẠI HÀ NỘI NÓI LÊN ĐIỀU GÌ ? – (Phạm Viết Đào). “Trong khi các vị chưa chứng minh được bằng các phương tiện truyền thông có trong tay (về thế lực thù địch lợi dụng) mà đã vu cho những người tham gia biều tình là nọ kia thì các vị có nên xem lại mình ?”

Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Lại trò mạo danh (QĐND). “Mới đây, sau khi UBND thành phố Hà Nội ra thông báo “yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố”, họ lại tung tin Trung tướng Nguyễn Quốc Thước ủng hộ người biểu tình và phản đối thông báo của UBND thành phố…” Đâu ra tin nầy, ngộ há? Vậy “trò mạo danh” không biết là từ “các thế lực thù địch” hay lại chính là từ kẻ … thù địch với “các thế lực thù địch” dựng nên để chơi trò “báo động giả”? Hề hề!

Đối thoại trong tương kính – (Cu làng cát).

<- Đích ngắm mới của công an – (Nguyễn Hưng Quốc’s Blog). “Liên quan đến việc trấn áp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội kéo dài từ đầu tháng 6 đến nay, một số bài báo trên các cơ quan ngôn luận chính thống đã đề cập đến các trang mạng trong nước như những ‘trang mạng phản động’ chuyên xúi giục và xách động dân chúng xuống đường.”

Bài của anh Nguyễn Duy An – (Mr.Do). “Riêng quần đảo Paracel Islands “Hoàng Sa” thì hơi đặc biệt vì từ hơn một năm trước, nhóm của ông ta cũng gởi thư xin “xác định” tới cả hai chính phủ Việt Nam và Trung Quốc, nhưng họ không hề nhận được trả lời từ Việt Nam; trong khi đó, Trung Quốc thì ngược lại, không những họ ‘khẳng định chủ quyền’ trên quần đảo Paracel Islands mà còn chính thức mời một nhân viên đến tham quan cho biết thực hư.”

– Tám thanh niên ở giáo phận Vinh bị ‘bắt giữ vì tội lật đổ’: Eight Vietnamese activists ‘held for subversion – (AFP). Nhưng theo tin này thì tới 10 người: Các thanh niên Công giáo Vinh bị bắt – (VietCatholic).

Về một từ “lạ” trên một thông báo “lạ”(Bùi Tín’s Blog).

Pháp nhắc lại lời yêu cầu Việt Nam trả tự do cho ông Phạm Minh Hoàng – (RFI). =>

Bản án Cù Huy Hà Vũ trong mắt giới trẻ (phần 2); Xem thêm Phần 1 – (VOA). – Cơ quan tư pháp phải tạo được bước chuyển biến quan trọng từ sau vụ án Cù Huy Hà Vũ? (NLĐ). Mà nhớ nghen, “Chỉ còn 9 năm nữa Việt Nam phải cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại …”

Trịnh Kim Tiến: ĐƠN ĐỀ NGHỊ thông báo kết quả điều tra vụ án bố tôi bị đánh và tử vong – (TTXVA). – Video: Vô cảm – (TTXVA).

Mọi việc phải được đưa ra tòa (VNN).

Kiến nghị sửa toàn diện Bộ luật Lao động (PLTP).

– Làn sóng báo chí độc lập ở Việt Nam: Between the Lines: Wave of independent journalism breaking over Vietnam – (Azdailysun.com). “The central government has no choice but to move in the same circles as western businesses and diplomats if it hopes to modernize the economy. Ministry officials now hold press conferences and release reports that previously circulated only internally. Those who still retreat into silence only make the new generation of Vietnamese journalists work that much harder to get the information.” Tạm dịch: Chính phủ trung ương không có sự lựa chọn, mà phải di chuyển theo quỹ đạo, tương tự như các doanh nghiệp phương Tây và các nhà ngoại giao, nếu họ hy vọng hiện đại hóa nền kinh tế. Các quan chức của Bộ hiện tổ chức các cuộc họp báo và cho ra các báo cáo mà trước đây chỉ lưu hành nội bộ. Những người rút lui vào im lặng chỉ làm cho các nhà báo Việt Nam thuộc thế hệ mới làm việc khó khăn hơn để có được thông tin.

Dĩ vãng cuộc chiến Việt – Trung(BBC). =>

– Từ chung thân, Đề nghị giảm án cho ông Sĩ xuống 20 năm tù với đủ thứ lý do ngon lành (PLTP).

Một phụ nữ gốc Việt làm việc tại Bộ Quốc phòng Mỹ (NLĐ). “Đó là nữ trung tá hải quân Mỹ Kimberly M. Mitchell”.

Việt Nam, Nhật Bản sẽ tái khởi động cuộc thảo luận về điện hạt nhân – (VOA). – Nam Triều Tiên thắng hợp đồng xây 2 nhà máy điện 1.46 tỉ đôla ở VN – (VOA).

LÊNIN VÀ MANDELA (Huỳnh Ngọc Chênh). – Video: Hơn 100 triệu người thoái Đảng – Đoàn – Đội ở Trung Quốc – (TTXVA).

13h00′:

Việt Nam không bao giờ nhượng bộ về chủ quyền (TT). – Việt Nam ‘không quốc tế hóa các vấn đề với Trung Quốc’ – (Nguoiviet). “Một thực tế hiển nhiên là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam, và Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền. Và Việt Nam cũng không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc!” Nếu phía Trung Quốc cam kết với ông Vịnh như vậy, sao ông không nhân dịp này đòi lại Hoàng Sa? Hay ông Vịnh đã công nhận Hoàng Sa là của TQ mất rồi? Hay ông chỉ nói lại những điều TQ nói với ông như một con vẹt?

Ông Vịnh nghĩ sao khi Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của VN, cắt cáp tàu thăm dò VN, nói rằng vùng biển đó là của TQ, rồi bây giờ lại cam kết không lấy biển của VN? Hay vùng biển đó ông Vịnh cho là của Trung Quốc?

Vũ Cao Đàm Còn níu kéo gì, khi tên đế quốc cộng sản Đại Hán đã trút bỏ cái mặt nạ “anh em”, “đồng chí”? – (Boxit).

Pháp ‘thất vọng’ về vụ Phạm Minh Hoàng – (BBC). “Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp hôm thứ Ba 30/8 nói ‘Pháp rất tiếc là ông Hoàng đã không được hưởng ân xá’ trong dịp Quốc khánh năm nay.

Vụ Lê Công Định – Vì đâu nhận tội? – (BBC). “Gia đình của một số phạm nhân trong vụ án chính trị Lê Công Định – Nguyễn Tiến Trung vừa hé lộ cho BBC hay lý do thực sự đằng sau việc người thân của họ nhận tội khi bị bắt hơn một năm về trước.”

– Phỏng vấn: Nguyễn Văn Dũng: Không ai cản được lòng yêu nước! – (DCVOnline).

Chỉ còn lại hai Bao Cao Su – (Đàn Chim Việt).

2 tù chính trị được ân xá – (RFA).

THƯ GỬI ÔNG TỔNG BIÊN TẬP BÁO AN NINH THỦ ĐÔ – (Mẹ Nấm).

Từ bản văn thông báo “lạ”của… – (Danlambao).

Trần Dần trong công cuộc đấu tranh vì tự do dân chủ (2) – (Đàn Chim Việt). – (Phần 1)

– Trần Mạnh Hảo: Trong hai tác phẩm dự giải thường Hồ Chí Minh 2011 của ông Hữu Thỉnh: một tập thơ dở và một tập trường ca phạm quy – (DLB).

BÙI CÔNG TỰ: VỚI NHỮNG NGƯỜI ANH EM TRÍ THỨC Ở XA – (Trần Nhương/ Nguyễn Xuân Diện). “Thật là một tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam, tiếng nói của nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước là tiếng lòng của cả dân tộc Việt Nam hôm nay. Kính mong các bác lãnh đạo nhà nước lắng nghe họ nói”. – Suy nghĩ về Thư ngỏ của các trí thức Việt kiều gửi lãnh đạo Việt Nam – (Danlambao).

CXN – “Đánh thức” 500 tấn vàng hay là xảo thuật để “mang trứng gửi cho Ác” – (TTHN).

Ông Trần Đại Quang làm Bí thư Đảng ủy Công an trung ương (ĐV).

Rơi Vào Chiến Thắng – (Dainamax).

Sao phải ‘năn nỉ’ nhà thầu Trung Quốc? (ĐV).

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức của đội ngũ thẩm phán (*) (TT).

Báo của Bỉ: “Tướng Giáp: 100 tuổi và luôn hiện diện” (TTXVN).

Chủ tịch Quốc hội trực tiếp chỉ đạo hoạt động đối ngoại (PL TPHCM).

17h:

Hạ thuỷ chân đế lớn nhất do Việt Nam thi công chế tạo (DĐDN) Đóng hai tàu kiểm ngư lớn có nơi đỗ trực thăng (SGTT). Nhưng “dự kiến hai năm sau mới xong”.

Sẽ kiện HTV1, HNM và ANTĐ nếu họ không cải chính, xin lỗi ! – (Lê Dũng).

Một ngày riêng cho báo chí “nhân dân”, tại sao không ? – (Mạnh Quân).

Tư hữu đất đai: Nên hay không? (VNEco).

Nội hàm chiến lược phát triển hòa bình của Trung Quốc (NCBĐ).

Ông Lê Hồng Anh chỉ đạo lý luận (BBC). Thua!

19h30′:

Trò chuyện với người điều hành Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa (VNN).

Tiếp nhận xe tăng T54A phiên hiệu 377 Anh hùng (TTXVN).

VIỆT NAM, TRUNG QUỐC, NGA ĐANG GẶP RẮC RỐI TRONG VẤN ĐỀ LIBYA ? – (Phạm Viết Đào).

Chùm bài về Ngoại giao Việt – Trung: Bài 3: Những bức họa của các sứ thần Việt Nam (Nguyễn Xuân Diện).

KINH TẾ

Đường vận chuyển alumin: Có cách để “cả làng đều vui” (Bee). Phỏng vấn TS Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc Công ty Năng lượng Sông Hồng, người cứng đầu nhất trong “phản biện” cái đại dự án tai tiếng để đời nầy.

<=- Giống như màn giao lưu thanh niên “hai nước” nhưng thường tổ chức ở Quảng Tây-Diễn đàn Kinh tế, Thương mại VN và Quảng Đông (TTXVN) nghe như câu chuyện mần ăn giữa hai tỉnh lẻ với nhau.

Công bố kết quả kiểm toán năm 2010: Một số đơn vị thuộc tập đoàn, tổng công ty Nhà nước kinh doanh còn thua lỗ (SGTT).

Cảnh báo hàng Trung Quốc đội lốt “Made in Vietnam” (SGTT).

Nhiều nhà thu nhập thấp xin chuyển thành nhà thương mại (TP).

Giá nhà đất quá cao do “một số người kiếm tiền quá dễ” (VNEco). =>

Xuất khẩu cà phê: Trăm người bán, vài người mua (TP).

Không có chuyện truy thu 3.340 tỉ đồng đối với Honda VN (PLTP). – Honda Việt Nam sẽ bị truy thu thuế hơn 3.300 tỉ đồng? (NLĐ).

Kịch bản ứng phó của Việt Nam khi kinh tế thế giới suy thoái (TP).

Tài sản của EVNFinance đạt gần 26.000 tỷ đồng (TTXVN).

<=- Sửa tiếp Thông tư 13: Khơi thông vốn, hỗ trợ giảm lãi suất (VNEco).

Sức ép tỷ giá (TN). – Vay USD càng khó!

Quy định mới về mua bán ngoại tệ tiền mặt của cá nhân (TN).

Pháp có nhiều người nghèo hơn – (RFI).

“Các ngân hàng Mỹ phải đối mặt với nhiều khó khăn” (TTXVN).

Tổng thống Philippines thăm Trung Quốc: Trọng tâm là kinh tế – (RFI).

Đã tới lúc phải giải quyết bọn băng đảng kỹ thuật hiện đại Trung quốc (NTHF).

13h10′:

Giao dịch nhà đất bằng vàng, USD ‘ngấm ngầm’ quay trở lại? (ĐV). – Giá vàng giảm, sức mua tăng trở lại (TT). Giá vàng trong nước vượt 47,3 triệu đồng mỗi lượng (TTXVN).

Minh bạch giá xăng, điện: Vẫn phải chờ (TP). – Sẽ bỏ quỹ bình ổn xăng dầu (ĐV). – Giá dầu thô tăng cao (TN).

Lãi suất có “nghe lời” tân thống đốc NHNN? (VNN).

Tăng tốc xuất khẩu: Đòn bẩy từ thị trường nội địa (TTXVN).

Nhiều tour du lịch Phú Quốc bị hủy (TN).

Xưng danh “tập đoàn”: Cần có tiêu chí quản lý (PL TPHCM).

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 1,06% (HNM).

Doanh nghiệp nhà nước lỗ cả ngàn tỉ đồng (NLĐ).

17h:

Rủi ro nợ công có thể vượt lạm phát và tỷ giá?Sản xuất 8 tháng “tốt” đến mức nào? (VnEco).

Dự án cầu Phú Mỹ: Thu chưa đủ bù chi (HNM). “Cầu Phú Mỹ, cây cầu biểu tượng của TP Hồ Chí Minh đang đứng trước nguy cơ… vỡ nợ do lượng xe qua cầu quá ít, thu không đủ chi!” Có phải vì thế nên Hơn 100 doanh nghiệp vận tải khách phía Nam công bố tăng giá vé và sẽ- Chuyển đổi hình thức đầu tư dự án xây dựng cầu Sài Gòn 2 từ BOT sang BT (GTVT)?

19h30′:

Vị đắng của chất lượng mang tên nhà thầu Trung Quốc (VNN).

Chủ biệt thự bỏ hoang: ‘Điếc không sợ súng’ (ĐV).

Cuối năm, tỷ giá có căng thẳng? (ĐV).

Lại xôn xao nhận định giá vàng sẽ tăng ‘nóng’ (ĐV).

Chung cư bất ngờ biến thành bệnh viện (VnE).

Honda Việt Nam chưa bị truy thu 3.340 tỷ đồng thuế (VnE).

VN-Index vượt ngưỡng 420 điểm (TN).

Doanh nghiệp thuộc da chứa 100 tấn chất thải nguy hại sai quy định (TN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Nguyễn Duy Xuân: GIẢI THƯỞNG… VÀ DANH DỰ (Quê choa). “Có lẽ chưa bao giờ việc xét tặng hai giải thưởng danh giá nhất ở nước ta là Giải thưởng Nhà nước và Giải thưởng Hồ Chí Minh lại lình sình như đợt này, để đến nỗi các nghệ sĩ bức xúc gửi đơn kiện lên Chủ tịch nước.”

Biển là nơi Tổ quốc sinh ra (VNN). =>

Thể lệ cuộc thi sáng tác thơ và ca khúc “Đây biển Việt Nam” (VănVn.net).

Họp báo về Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 8 (GDTĐ).

Khai mạc LH ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Hồng (TTXVN).

Cuộc chiến của những đứa trẻ thông minh trong ‘Trẻ em luôn đúng’ (ĐV).

Múa đương đại châu Âu gặp Việt Nam tại Hà Nội (HNM).

Ban nhạc Westlife biểu diễn tại Việt Nam (ND). Tên ban nhạc thì không bị “phiên âm”, còn tên thành viên thì … “Mác, Xa-ne, Ních-ki, Ki-an và Bri-an.” Ông cố nội tui cũng chào thua, hỏng biết thằng Xa-ne là thằng nào, người nước nào, hay nước … Lào?

Người Hồi giáo mừng lễ Eid al-Fitr – (VOA).

13h10′:

Hiện đại hơn nhưng thiếu thần đồng (TT).

Hát thơ Nguyễn Văn Thạc trong đêm Quảng Trị – thuở binh nhì (TT).

Nhiều nghệ sĩ muốn kiến nghị vụ mất 42 tỉ (VNN).

Bốn lần viết đơn khiếu nại xét danh hiệu NSƯT (VNN).

Ảnh “Trạm quân y dã chiến” có diễn không? (TP).

Hội nghị nhà văn trẻ sẽ giao lưu về biển đảo (TP).

Hát nhép có tội tình gì? (TN).

Bản quyền nhạc trực tuyến dần được siết lại (PL TPHCM).

Dịch giả Giáp Văn Chung đoạt giải Văn hóa Hungary (TN).

Di tích nằm chờ ngân sách – Kỳ 3: Chạnh buồn bên lăng mộ vua (TN).

Sưu tầm hơn 800 hiện vật của mẹ Việt Nam anh hùng (PL TPHCM). – Xây dựng “hành trình lịch sử” (HNM).

17h:

Hành trình gieo sách (TT).

Hãy bắt tay vào làm từ những chi tiết nhỏ (SGTT). “một cô gái Hàn Quốc làm du lịch tại Việt Nam (cho du khách Hàn Quốc), sống ở Việt Nam nhiều năm, biết tiếng Việt, nói rằng: “Việt Nam ngày càng xấu đi dưới con mắt của khách quốc tế”.”

“Dư thừa” có dư không? (SGTT).

19h30′:

Đức Hải, Minh Nhí diễn cùng thí sinh ‘Vua hài Đất Việt’ (VnE).

Chút hoang hoải cao nguyên (TP).

Phú Quốc – Đảo ngọc du lịch của cả nước và thế giới (TN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

<=- Trường mẫu giáo ưu tiên con cán bộ viên chức (TT).

Giáo dục “nóng”: Quá tải vì… phụ huynh (VNN).

– Đào tạo giáo viên: Thạc sỹ mới được dạy Tiểu học (GDVN).

Mở ngành Công nghệ Đa phương tiện bậc đại học (TTXVN).

Bãi nhiệm HĐQT và 2 Phó hiệu trưởng trường Trung cấp y dược Văn Hiến (HNM).

Cách chức 1 phó hiệu trưởng trường trung cấp vì sai phạm trong tuyển sinh (DT).

Nhiều thí sinh đỗ hụt vì trường nhầm điểm (ĐV).

– Sách mới: “Chất lượng giáo dục đại học: Nhìn từ góc độ hội nhập” (GS Nguyễn Văn Tuấn).

Tàu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đến VN (TT).

13h10′:

Trường Điện lạnh thiên vị thí sinh thủ đô? (VNN).

Tỷ lệ giáo viên ngoài công lập nhiều nhất ở khối trung cấp (HNM).

17h:

“Xé rào” xét tuyển NV2 (TN).Làm sao cải thiện tuyển sinh trường nghề? (24h).
4 lợi ích của âm nhạc đối với trẻ có thể bạn chưa biết
“Gặp Phật giết Phật” hay về một cách đọc Kẻ phản Kitô của Nietzsche (SGTT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

‘Đình công tăng vọt là do lương quá thấp’ (VNE). =>

Đà Nẵng: Người dân tấn công chủ dự án Golden Hills (PLTP).

Cả nước chỉ có 21 bệnh viện đạt chuẩn ISO 9001 (TTXVN).

Phủ nhận tin bắt nghi phạm thảm sát ở tiệm vàng (TP).

13h10′:

‘Vua tàu thủy’ làm đồ chơi trung thu (VnE).

Dân tập trung phản đối công ty gây ô nhiễm (TN).

Khởi tố bảy cán bộ xã biến đất nông nghiệp thành đất ở (PL TPHCM).

Hà Nội: Lại tiếp tục phân làn(HNM).- Sẽ trao tặng máy khử mặn cho huyện đảo Lý Sơn(TT).Phú Quốc: sân bay xây nhanh, đường ì ạch (TT).

17h:

Đường truyền Internet từ VN đi quốc tế lại chậm (TTXVN). “Lần thứ 2 trong năm, tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt khiến liên lạc từ Việt Nam ra nước ngoài qua mạng Internet chậm chạp.

QUỐC TẾ

Algeria cấp giấy thông hành cho gia đình Gaddafi (TTXVN). – Quân nổi dậy Libya ra tối hậu thư cho lực lượng thân Kadhafi – (RFI). – Gaddafi thất thủ, Nga – Trung cũng thất thế (ĐV).

Nghị viện Nhật bầu bộ trưởng Tài chính làm thủ tướng – (RFI). – “Núi” thách thức chờ đón tân Thủ tướng Nhật Bản (DT). – Đông Á lo ngại tư tưởng dân tộc chủ nghĩa của tân thủ tướng Nhật – (RFI).

Mỹ: Lãng phí hàng chục tỷ đô la trong cuộc chiến tại Irak và Aghanistan – (RFI). Lầu Năm Góc bào chữa cho những hợp đồng lãng phí (TTXVN).

Ấn Độ: Biểu tình tuyệt thực chống tham nhũng làm thức tỉnh tầng lớp trung lưu – (RFI).

<- Giới bảo vệ nhân quyền lên án Trung Quốc kết án tù một nhà sư Tây Tạng – (RFI).

Báo Trung Quốc ‘dạy’ Mỹ làm chính trị (ĐV).

Ít nhất 38 người Mỹ chết vì bão Irene (VNN).

Động đất 6,8 độ Richter gần Đông Timor (TN).

Trung Quốc cứu 22 thợ mỏ bị kẹt sau một tuần (TT).

Thủ lĩnh số hai của Al-Qaeda bị tiêu diệt? (TP).

Iran sản xuất hàng loạt rốc-két hủy diệt xe bọc thép (TP).

LHQ khẳng định vai trò gìn giữ, kiến tạo hòa bình (TTXVN).

Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2011 – (VOA).

Lực lượng Syria bị tố cáo giết chết 7 người – (VOA).

Sudan nộp đơn cho LHQ để phản đối Nam Sudan – (VOA).

13h00′:

Tiết lộ kế hoạch của Liên Hiệp Quốc thời hậu Gaddafi (ĐV). Phe nổi dậy Libya ra tối hậu thư cho Gadhafi(VnE). NATO sẽ vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh tại Libya (TTXVN).

Syria tiếp tục bắn vào người biểu tình – (BBC).

Thấy gì qua việc người Trung Quốc tấn công người Mỹ (ĐV).

Mỹ sẽ ‘trả’ Đài Loan cho Trung Quốc? (ĐV).

Tổng thống Philippines đến Bắc Kinh (TT).

Phe nổi dậy đòi Algeria trao trả vợ con ông Gadhafi (TP).

Nữ sỹ quan Mỹ gốc Việt lần đầu về quê (TP).

2 máy bay tiêm kích của Litva và Pháp đâm nhau (TTXVN).

Trung Quốc tăng cường “gom” đất (NLĐ).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 30/08/2011; + Tài chính kinh doanh sáng – 30/08/2011; + Cuộc sống thường ngày – 30/08/2011.

* RFA: + Sáng 30-08-2011

+ Tối 30-08-2011

* RFI: 30-08-2011

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: