“ KAMI………..và …Kami Kaze….zero.”

Hoàng Thanh Trúc
Cũng thấy chút đắng chát qua lời giới thiệu “ Thảm thiết”(*) của Đối Thoại Online và sau đó nghiền ngẫm “  Thư ngỏ gửi bạn ở hải ngoại nhân ngày 30/4 ” tự nhiên tôi tũm tỉm cười khi liên tưởng nội dung thư gửi đi sẽ như cánh chim sắt “ KamiKaze” cãm tử Thần Phong của quân phiệt Nhật cố hy sinh trong tuyệt vọng bổ nhào xuống các Hàng không mẫu hạm Mỹ trên Thái Bình Dương trong những ngày tàn đệ nhị thế chiến, và đúng như tôi dự kiến ,sau đó là hàng loạt phản hồi của những người bạn từ hải ngoại như pháo cao xạ phòng không đủ cỡ chào đón và tôi nghĩ vui cánh Kamikze đơn độc ấy chắc phãi tan xác trước khi chạm đến sàn tàu !! .bởi khó lắm để Kami…..là Kamikaze ( Thần Phong ) với chỉ một cơn gió thoảng …mong manh không đủ làm mát mặt nhiều lắm những “Anh hùng hào kiệt” Việt ở bốn phương trời …Trong thư nhiều đoạn lắm ( mà nhiều thư phản hồi đã trích ) có phần non nớt và mỏng tanh để diễn giải những vấn đề liên quan đến quá khứ, thuở mà tác giã còn bò lê la trên đất, nhiều người trong cuộc muôn thuở ấy hiện nay còn hiện hữu lừng lững tứ phương ….
Tôi không quen , nhưng cũng không lạ lắm với webside – 1 Người việt hay Kami Người đưa tin — trước đây, với lối viết thấp thoáng như anh chàng giang hồ lãng tử có chút “lưu linh” lúc nghiêng Bên Này lúc Ngã Bên Kia nhưng tinh ý một chút ( ai còn lưu trữ bài của tác giả cũng nên xem lướt lại ) sẽ nhận ra có điều thú vị, bình thường bài viết lững lơ như anh chàng lưu linh chửi đời cũng hào khí nhưng vô thưởng vô phạt nhưng khi có những sự kiện “nóng hổi” như vụ Duy Thức,Thăng Long,Công Định,Tiến Trung thì bài viết có lời văn tỉnh rụi kêu gào thuyết phục để mọi người tin rằng “đấu tranh cho chân lý là tất yếu nhưng không phải cực đoan quá khích như thế , chỉ làm tổn hại tiềm lực, uổng phí nhân tài, như thế là không khôn ngoan..v.v…” Và hôm nay cũng thế chọn thời điểm vàng cũng lối viết tỉnh rụi..nhưng tiếc là nội dung của người viết sau cơn say,cũng với quan điểm thuyết phục dành cho những người “dưới ngựa” y như trước, dù không muốn nghĩ đến nhưng tôi cứ thấy nó phảng  phất như …có đơn đặt hàng ( xin lỗi tác giả chỉ liên tưởng thôi ) .
Kamikaze những cánh chim cảm tử hào hùng Nhật Bản cố cứu vãn một đế chế quân phiệt nhưng hoài công …bởi ngày tàn của định mệnh ….
Hoàng Thanh Trúc
(*)
Đối Thoại : “Thư ngỏ gửi bạn ở Hải ngoại . .”  của Kami  không phải là quan điểm của Đối Thoại. Đọc thư của Kami Đối Thoại cũng đau lắm. Không biết đây là thuốc “đắng đã tật” như Kami viết hay “thuốc độc giết người”. Tuy vậy, Đối Thoại nén nỗi đau, uống dắng cay đến tận cặn để giới thiệu suy nghĩ của Kami đến độc giả
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: