Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 03-05-2011

Đăng bởi Anhbasam on 03/05/2011

Tin thứ Ba, 3-5-2011 – Ngày Tự do Báo chí Thế giới

Hôm nay, ngày 3-5Ngày Tự do Báo chí Thế giới (World Press Freedom Day). Vậy thử làm một kiểm chứng nhỏ xem thái độ của báo chí, chính quyền VN từ  xưa tới nay đối với ngày này ra sao.
Xin mời bà con bấm vô đây xem có báo quốc doanh nào nhắc tới nó hay không. Hiếm hoi quá, há?! Chỉ thấy họ nhắc tới trong những bài kiểu “phản bác” khi bị lên án xâm phạm cái quyền này (tỉ như “Sự tăm tối của Tổ chức ‘Nhà báo không biên giới‘”).  Hu hu! Đúng thiệt là “tăm tối” khi người dân không chừng tưởng ngày này là ngày mà “các thế lực thù địch” nó tự đặt ra để kiếm cớ bôi xấu ta, mà không biết là chínhTổ chức Văn hoá khoa học xã hội của Liên Hợp Quốc gọi tắt là UNESCO đã khởi xướng lấy ngày 3/5 hàng năm là ngày Tự do Báo chí, nhằm đề cao quyền tự do báo chí và đánh giá cao những nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động vì sự nghiệp phát triển của đất nước”, như chính trang mạng của Đài Tiếng nói VN-VOV News đã phải “chiếu cố” cho bà con biết trong một bài “phản bác” khác. Càng “tăm tối” hơn khi không thể giải thích nổi vì sao lại không sung sướng với cái thứ mà cả thế giới người ta đã được phép như vậy. Không lẽ biểu “tự sướng nhiều quá, mệt lắm rồi!”?

Không có món quà mới nào mừng ngày quan trọng này, đành mời bà con mấy món cũ, bài  113. Mò mẫm làng báo chí, trong đó có câu nói nghe sướng rêm của Tổng thống thứ ba Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Thomas Jefferson, là … Nếu bắt tôi phải quyết định chọn giữa một chính phủ không có báo chí hay báo chí mà không có chính phủ, thì tôi sẽ không do dự lấy một phút khi quyết định lựa chọn điều thứ hai, và bài 179. Nhặt Báo  cùng tấm hình minh họa kèm chú thích, để cười chơi chút trước mọi chuyện buồn thế sự:
Một bức hình thiệt ngộ nghĩnh của một nhà báo, nhưng lại chỉ có thể được chiêm ngưỡng trên blog thôi. Bởi vì “báo chí cách mạng” vẫn rất nghiêm nghị, chỉ những nhân vật đặc biệt mới được viết về thứ chất thải rắn này: “Dọn tí phân rơi, nhặt từng ngọn lá“(Tố Hữu). Hình:blog Huy Bom.   
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
Ký sự Trường Sa: Thành phố giữa biển khơi (Bee).
Trung Quốc có nguy cơ xung đột với các láng giềng để kiểm soát nguồn năng lượng  — (RFI).  – TQ tăng cường hoạt động trên biển(BBC).  – Trung Quốc gia tăng thêm tàu tuần tra bảo vệ lãnh hải  —  (RFA) Các nước ASEAN vẫn chưa có một lập trường chung trên vấn đề Biển Đông  —  (RFI).  – Kathrin Hille: Trung Quốc lẳng lặng “đe” láng giềng bằng tàu sân bay (TVN/FT).
China risks clash with rivals over energy grab (The Canberra Times)
Gửi một người con đất Việt  —  (Boxitvn) Trong mắt tôi, anh không phải là một thần tượng. Anh là một người anh đã mở đường cho tôi niềm tin vào một cái gì đổi thay tất yếu phải đến. Anh làm bừng tỉnh lại trong tôi ý nghĩa sống của một con người, của một thanh niên thời đại mà cả thế hệ chúng ta hình như ít nhiều đã đánh mất”.
– IPA trả lời RFA về việc bắt giữ ông Bùi Chát(RFA).   – Việt Nam bắt giữ nhà thơ Bùi Chát sau khi ông nhận giải thưởng quốc tế  —  (RFI).  – Hiệp Hội Xuất Bản Na Uy vận động Bộ Ngoại Giao can thiệp cho Bùi Chát (Dân làm báo).
Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo: “Tôi phản biện là tôi gieo hi vọng…”(VTC/NTT). Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo — >
<– Phỏng vấn bà Gayathry Venkiteswaran, tân Giám đốc Điều hành SEAPA, Liên minh Báo chí Đông Nam Á: Tự do ngôn luận ở Đông Nam Á (BBC).
“…blog đang làm chính quyền đau đầu vì họ biết rằng họ không còn độc quyền về quyền lực được nữa bởi họ không kiểm soát được thông tin. Do đó từ Indonesia cho tới Việt Nam, điều đang xảy ra là những nhà nước này đang phản ứng rất quyết liệt và hành xử theo lối trấn áp”.
– Kami: Về bài viết “Thư ngỏ gửi bạn ở Hải ngoại nhân ngày 30-4″ (RFA’blog). +  Thư ngỏ gửi bạn ở Hải ngoại nhân ngày 30-4.
Không có điều kiện bình luận nhiều, mặc dù có quá nhiều điều để đặt dấu hỏi (về cả ý đồ của tác giả) và tranh luận,  chỉ xin gợi ý về một cách nhìn nhận có vẻ cực đoan đến phi lý, tưởng như người viết từ … trên trời rơi xuống, lại cả lối “vơ đũa cả nắm” quá dễ dãi, với khái niệm “các bạn”, ẩn chứa bên trong những tác động tiêu cực: “Cũng có lẽ vì nỗi hận này, đã làm các bạn tỏ ra đã mất khôn, chính vì thế mà công cuộc vận động cho nền dân chủ của Việt nam hôm nay của cộng đồng người Việt nam ở Hải ngoại vẫn là con số không tròn trĩnh sau 36 năm đằng đẵng tranh đấu.”  Mời đọc thêm một trong những bài trao đổi lại: Thư ngỏ gửi bạn Kami nhân ngày 30-4(X-cafe/TTHN).
Không lẽ qua hiện tượng này, và vài ba trường hợp khác, lời khuyên của BS với các sếp tuyên giáo là chớ để trống “trận địa” Internet phi quốc doanh, đang được lắng nghe và lặng lẽ thực hiện?
Pro-government priests create conflicts for Church in Vietnam (Catholic Culture).
– VỤ CHẾT NGƯỜI Ở HUYỆN BẾN CÁT, TỈNH BÌNH DƯƠNG: Anh Nhựt bị bắt giữ trái luật (Người LĐ). Đông đảo công nhân Công ty Kumho tập trung ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương khi tử thi anh Nhựt chuẩn bị khám nghiệm — >
CA tra tấn dân oan như thời Trung cổ   —  (RFA).
Dự án Khu đô thị mới Phước Long (Khánh Hòa): Kiểm điểm nhiều cán bộ lãnh đạo (Tuổi trẻ).  – UBND tỉnh yêu cầu xử lý, báo cáo trước ngày 5-5 (PLTP)
Nguyên chủ tịch huyện dùng súng uy hiếp dân – ông Phan Thanh Lai, nguyên Chủ tịch UBND H.Đạ Hoai, Lâm Đồng (Thanh niên).
Đánh giá chống tham nhũng bằng tiêu chí cụ thể (PL TPHCM).
– N. A. Berdaev – Chân lí của triết học và sự thật của người trí thức (Tiếp theo và hết) (Phạm Nguyên Trường).
– Tiếp tục bổ sung kho TƯ LIỆU CHIẾN TRANH VN. Gồm: + Thảo luận giữa: Lưu Thiếu Kỳ và Lê Duẩn; Mao Trạch Đông và Hoàng Văn Hoan;  + Thảo luận giữa Chu Ân Lai, Phạm Văn Đồng và Hoàng Tùng.  Mời bà con. 
9h50′  – Vài điều băn khoăn sau khi đọc một bài viết hay  — (boxitvn)
11h55′ – Nằm lại với Hoàng Sa (Tiền phong).
12h5′ – Cám ơn độc giả M.V.T. đã gởi bản chụp bài báo của Phan Đăng Lưu, với lời bình:Một vị tiền bối cách mạng tiêu biểu của “Đảng ta” đã dạy rõ ràng như vậy, chẳng lẽ những người lãnh đạo đương thời “tuyệt đối trung thành với Đảng” lại coi những  lời này là “luận điệu diễn biến hòa bình của thế lực phản động, thù địch?” (Bổ sung hồi 18h: Độc giả H.Đ lưu ý “Người chụp nói trích lại thì đúng. Còn chụp lại bản báo thời Phan Đăng Lưu thì coi chừng, vì font chữ đẹp quá, nền giấy có vẽ cũ lắm rồi”. Và BS đã kiếm lại tư liệu nguồn, đó là từ trang Mạc Tộc, bài PHAN ĐĂNG LƯU VỚI VIỆC GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ)
16h15′:

– Độc giả méc: Festival biển Khánh Hòa 2011 không có “Ngày Trường Sa” như ” chương trình Festival biển 2011 đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt và công bố” ban đầu, mà không có giải thích lý do (SGTT).
BÁO ĐẤT VIỆT: VI PHẠM LUẬT BÁO CHÍ; VI PHẠM ĐẠO ĐỨC NGHỀ BÁO ( Phần 1 )?  với bài “Em bé Nhật cao cả hay “ trò bịp “ của kẻ sùng ngoại…” (Phạm Viết Đào).

16h40′ – FACTBOX-Key political risks to watch in Vietnam (AN/Reuters)
17h40′:

Sức sống Trường Sa (Báo Khánh Hòa)
– Hoan hô “Tầm nhìn” – tờ báo hiếm hoi nhớ tới ngày của mình và đồng nghiệp!   “Về tự do báo chí”  Hôm nay (3/5/2011), đánh dấu 18 năm Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới ra đời, nhằm đề cao và xúc tiến vai trò của tự do truyền thông. Đây là dịp để đánh dấu các nguyên tắc cơ bản về dự do báo chí; đánh giá tự do báo chí, bảo vệ truyền thông trước các vụ tấn công về tính độc lập của nhà báo”.
– VTV1 Thời sự- Chào buổi sáng – 03/05/2011.

19h35′ – Trường Sa – ngân vang tiếng chuông chùa (ĐĐK).  – Trường Sa và điệu múa say đắm lòng người (Dân Việt).
20h15′  – VN lên án hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức chớ không hoan nghinh hay bình luận gì về vụ tiêu diệt Bin Ladden  (TTXVN).  –  Bảo vệ dân thường: Lý do để tồn tại nhà nước (Bút lông).  – Gia đình người vợ bị ‘gạ tình’ quyết làm rõ khuất tất (VNE).
20h30′ – Alexis Krikorian, Giám Đốc Hội Đồng Tự Do Xuất Bản của Hiệp Hội Các Nhà Xuất Bản Quốc Tế (IPA): Việt Nam là vấn nạn chưa từng thấy bao giờ(Da màu). Từ trái sang phải: Bjorn Smith-Simonsen (Chủ tịch Hội Đồng Tự Do Xuất Bản, IPA), Alexis Krirorian (Giám đốc Hội Đồng Tự Do Xuất Bản, IPA), Bùi Chát (nxb Giấy Vụn), Buenos Aires, Argentina ngày 4/26/2011 — >
KINH TẾ
Việt Nam kiên định gói giải pháp chống lạm phát (VEF).  – Thống đốc NHNN Việt Nam tin tưởng về các biện pháp chống lạm phát  —  (VOA). Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Giàu tại buổi họp báo ngày 2/5 — >
“Góc khuất” trong bão giá (PL TPHCM/Bút lông) trong khi nhiều mặt hàng bị chi phí đẩy buộc phải điều chỉnh tăng giá thì lại có những mặt hàng buộc phải âm thầm giảm giá.
Xuất hiện tình trạng “găm” xăng dầu ở nhiều địa phương (PL TPHCM).
Tăng lương một thì giá cả tăng mười  —  (RFA).  – Tàu nằm bờ, cá biển tăng giá (Thanh niên). Xin lưu ý trang Thanh niên hồi nầy rất hay trục trặc.
Lạm phát sẽ được quan tâm đặc biệt tại Hội nghị thường niên ADB (VnEconomy).
Tỷ giá cần…minh bạch? (Tầm nhìn).
– TS. Phạm Đỗ Chí: Tại sao giá vàng lại sốt? (VEF).
Chứng khoán và những dự cảm mang tính số phận (VEF).
Vietnam cbank chief confident in inflation fight (Reuters)
Dangerous products: most Chinese made, German agency says (m&g/DPA).
9h50′ – Supplies Squeezed, Rare Earths Surge (NYT). “Toyota Tsusho, a materials purchasing unit of the Toyota Group, has separately encountered complex local regulations as it seeks to open rare earth mining and processing operations in Vietnam. The project was announced last October during a Chinese embargo on rare earth shipments to Japan. Takeshi Mutsuura, a spokesman, said that Toyota Tsusho now hoped to reach a contract in Vietnam this summer and start production in early 2013.”
10h20′ – Xăng dầu lại bán nhỏ giọt (Tuổi trẻ). Nông dân xã Tân Hội, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) mua xăng để bơm nước mỗi lần chỉ được 20.000 đồng (ảnh chụp trưa 2-5) — >
11h55′:

USD mất ngôi vương? (Tầm nhìn).

16h20′:

17h40′:

– Phỏng vấn thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên viện trưởng viện Nghiên cứu chiến lược và khoa học công an: Xây dựng cảng dịch vụ thương mại Cam Ranh: Bước đi cần thiết và đúng đắn (SGTT).

19h35′:

Lạm phát và thách thức phát triển (VnEconomy).  – ‘Cố gắng giữ lạm phát 2011 khoảng 11,75%’(VNE). Có hoang đường không khi giờ là 18% so với cùng kỳ năm ngoái?

VĂN HÓA-THỂ THAO
Thoại trong phim như người nước ngoài nói tiếng Việt (Tuổi trẻ).
Phí tác quyền tăng, RIAV ngừng sản xuất (PL TPHCM).
Ba nhiếp ảnh gia Việt Nam được Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ xếp hạng cao (Tuổi trẻ). Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Tiến Đạt tác nghiệp tại Pháp năm 2009  — >
Mới điểm đó, đã có độc giả gởi email nhận xét: “Hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) nghe thì to, nhưng thực ra chỉ là tổ chức nhiếp ảnh nghiệp dư chơi cho vui, dù cũng kêu gọi chuyên nghiệp tham gia thì cũng ít nhà “pro” hưởng ứng. Vì các cuộc thi của PSA cũng như của FIAP (nghe cũng to: Liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới) không hề có ảnh hưởng lớn đến nhiếp ảnh thế giới, các nhiếp ảnh gia đoạt giải hay xếp thứ hạng cao của PSA hay FIAP không hề được nhắc đến trong các tạp chí nhiếp ảnh nổi tiếng của thế giới như American Photo Magazine, Popular photogarphy, Rangefilder, Picture Magazine (Mỹ), Photo Magazine (Pháp),  Zoom (Nga), Shoot (Bỉ)….Và đương nhiên họ cũng không hề có tên trong các bảo tàng, các cuốn sách ảnh hàng năm của các tập đoàn, các gallery ảnh uy tín cao… Nếu các nhiếp ảnh gia VN mà giỏi vậy hẳn giá ảnh của họ đã cao ngất ngưởng trên thị trường, hay lọt vào tầm ngắm của các bộ sưu tập ảnh tư nhân danh giá. . Cũng như đã có dạo báo chí ồn lên nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh đoạt 400 giải quốc tế mà không biết rằng 99% là giải của FIAP và PSA, chỉ với trên 20 bức ảnh thi đi thi lại! “
Nha Trang, còn đâu không gian đô thị biển? (PL TPHCM).
Nỗi buồn giếng cổ (Tuổi trẻ) “giếng cổ Gio An (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) – một hệ thống khai thác nước độc đáo của người xưa – đang có nguy cơ bị xóa sổ.
Cải lương TP.HCM: Thừa live show, thiếu vở diễn (TT&VH).
Bước nhảy Hoàn vũ 2011: Vẫn chưa như trông đợi (TTXVN).
Bài toán nghệ thuật & kinh tế (Bài 1) (TT&VH).
Chợ nón Gò Găng: Độc đáo nhất thế giới (Người đưa tin).
Có nên ‘bảo tồn’ sự lạc hậu? (VNN).  – Phá nhà cổ: Cự Đà hết “cự”?!
Mộ cổ nghìn tuổi và khu đô thị mới (Tuổi trẻ).
– BÙI CÔNG THUẤN: NGUYỄN NGỌC TƯ và hành trình đã đi… (Lê Thiếu Nhơn).
Ông Calisto trở lại VN (Thanh niên). HLV Calisto và Phan Thanh Hùng gặp lại trong cuộc họp báo hôm qua — >
Today In History(Taiwan News/AFP).

“1967 – U.S. jet planes bomb power plants in North Vietnam’s port of Haiphong for first time in Vietnam War.
1968 – Preliminary Vietnam peace talks begin in Paris.
1972 – South Vietnam’s President Nguyen van Thieu declares state of martial law.”

11h55′:

17h40′:

– Phillip Noyce: Từ Đường Làng tới đại lộ Hollywood – Kỳ 1: Những câu hỏi từ Việt Nam (SGTT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Phòng giáo dục đặc biệt (Tuổi trẻ).
Kiếm tiền kiểu sinh viên Huế (Tuổi trẻ).
Sinh viên xuất ngoại phòng chống AIDS (PL TPHCM).  – Năng động tình nguyện Sài Gòn (Tuổi trẻ).
Những cuộc hôn nhân trên… ghế giảng đường (Người đưa tin).
Lò luyện thi bắt đầu “nóng” ở thành thị và nông thôn (VTC).
ĐH tư thục đang bị buôn bán: Phi lợi nhuận hay siêu lợi nhuận? (Thanh niên). Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2 vào một trường ĐH ngoài công lập ở TPHCM trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 201 — >
Truyền thông thực chứng: 10 tiêu chuẩn để đưa tin khoa học tốt hơn (Nguyễn Văn Tuấn).
11h55′:

17h40′ – Nhức nhối tình trạng sinh viên “chạy” điểm (Tầm nhìn).
19h35′:

– Vương Trí Nhàn: Xoay xở trong bất lực (TBKTSG) Con tôi thế nào tôi biết chứ. Thành thử từ lúc nó học phổ thông, tôi đã sợ. Vớ vẩn thế mà cũng học sinh giỏi thì còn ra thế nào. Trông đứa con thấy như mua phải thứ hàng giả. Thích ứng với hoàn cảnh hôm nay đấy, nhưng chắc là không có chỗ đứng trong tương lai”.

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
Vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam: Sẽ có nhiều chứng cứ mới  (VOV)
Cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ Điện Biên Phủ (Tuổi trẻ). Ở đó còn có dân, có binh lính Pháp, đất nước lâu nay là bạn với ta rồi, sao không cầu siêu luôn cho họ? Chợt nhớ BS từng nghe ông Vũ Kỳ, cố thư ký riêng của CTHCM kể câu chuyện. Một lần nghe vị lãnh đạo rất cao khoe “quân ta thắng đẹp quá!”. CTHCM nghiêm mặt biểu đại ý: chiến thắng nào cũng có máu xương đổ xuống, dù là kẻ địch thì cũng là con người, không thể nói là “đẹp” được. Ông Vũ Kỳ còn nhận xét rằng vị lãnh đạo nầy khi nào cũng chỉ khoái “uýnh” thôi.
Hủ tiếu gõ, nghề của những người ly hương  —  (Người Việt).
Cấp cứu TNGT dồn dập (Người LĐ).  – 273 ca tai nạn giao thông trong dịp lễ ở TPHCM (VTC).
Cướp cạn lộng hành ở ĐBSCL(Người LĐ). Người nuôi tôm ở vùng giáp ranh Bạc Liêu – Sóc Trăng dùng rào bao bọc vuông tôm cẩn thận và thuê nhiều người canh giữ nhưng vẫn chưa an toàn trước nạn trộm cướp tôm — >
Dân chúng Đài Loan lo lắng vì tiên tri có động đất lớn vào ngày 11/5(BBC)
10h35′“Ngọn núi triệu đô” và những gốc cây bạc tỷ giữa HN  (VTC). Cái thời thứ gì cũng chỉ khoái đánh giá bằng tiền!
11h55′:

16h15′:

Trường đại gia ăn chay trường. Sao báo Tiền phong không có bài nêu tấm gương kiếm tiền, quyền giỏi của ông nầy cho đoàn viên thanh niên nó học tập, há?

16h50′ – Độc giả H.B. gởi tấm hình từ Quảng Bình nhân dịp 30/4  (đề nghị Sở Văn-Thể-Du tỉnh nầy chấn chỉnh ngay. BS đã từng lưu ý chuyện treo khẩu hiểu búa xua rất không nên. Chúng ta không thể mần cái “kinh tế thị trường định hướng XHCN” theo kiểu nầy được):

19h35′ –  Bắt đầu đối soát dữ liệu hàng triệu thuê bao trả trước (VnMedia).

QUỐC TẾ
Kiểm tra ADN, Mỹ khẳng định Bin Laden đã thiệt mạng (Tuổi trẻ). – TT Obama: Thế giới an toàn hơn sau cái chết của Bin Laden  —  (VOA).  – Ben Laden: Từ người hùng chống Liên Xô thành kẻ thù số một của Mỹ   —  (RFI).  – Al Qaeda : Tổ chức khủng bố với thành tích đẫm máu từ Âu, Mỹ qua Á, Phi  —  (RFI).  – Hoa Kỳ không tự mãn với chiến tích trả thù vụ khủng bố 11/9  —  (RFI).  – Bà Clinton nhấn mạnh về sự hợp tác với Pakistan sau cái chết của bin Laden  —  (VOA).
Thủ lĩnh mới của al-Qaeda sau cái chết Bin Laden? (DVT).  – Thủ lĩnh tư tưởng hàng đầu Al-Qaeda thề trả thù (TTXVN).
Afghanistan sau cái chết của Bin Laden   —  (RFA).  – Phản ứng của người Việt trước cái chết của Bin Laden  —  (RFA).
Dân chúng Libya ủng hộ TT Gaddafi  —  (RFA).
Chính quyền Syria ra tối hậu thư cho người biểu tình  —  (RFA).  – Pháp : Syria nên quan tâm đến nguyện vọng tự do dân chủ của người dân  —  (RFI). – Quân đội Syria bắt 500 người ở Deraa   —  (BBC) Tin cho hay các lực lượng an ninh Syria đã tiến hành bố ráp tai Deraa và bắt đi hàng trăm nam thanh thiếu niên — >
Yemen kêu gọi người biểu tình không dùng biểu ngữ liên quan Bin Laden  —  (RFA).
Cambodia đưa vụ tranh chấp ngôi đền Preah Vihear ra tòa án quốc tế  —  (RFA).
Nhật Bản chi thêm gần 40 tỷ đô la để khắc phục hậu quả thiên tai  —  (RFI).  – Thêm một nhà máy hạt nhân của Nhật rò rỉ phóng xạ – nhà máy điện hạt nhân Tsuruga, tỉnh Fukui (DVT).
Trung Quốc trước thách thức của “mùa xuân Ả Rập”   —  (RFI).
11h55′:

Giao tranh lại tiếp diễn ở biên giới Thái Lan-CPC (TTXVN) Đụng độ làm một binh sỹ Thái Lan thiệt mạng, nâng tổng số người thiệt mạng của cả hai bên kể từ khi giao tranh bùng phát ngày 22/4 đến nay lên 18 người”.

13h30′ – Độc giả MP méc: TIN ĐẶC BIỆT : NHỮNG TẤM HÌNH LỊCH SỬ LIÊN QUAN ĐẾN CÁI CHẾT CỦA BIN LADEN (VietPressUSA)
16h35′ – The Legend of Kim Jong-un  (Asia Sentinel).   – Japan-Revolution.
17h40′:

19h35′:

* Nghe âm thanh: +    RFI 2-5-2011 ;  +   RFA sáng 2-5-2011;  +    RFA tối 2-5-2011.  

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: