Anh Ba Sàm Điểm Tin thứ Sáu, 22-04-2011

Đăng bởi Anhbasam  on 22/04/2011
 CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

18h30′ – Toan tính của Trung Quốc và Đài Loan về dầu khí Biển Đông (Tổ quốc).
17h45′ – Hình ảnh “hot” từ qua tới giờ, đưa ra để mấy bác lãnh đạo ta học tập chút, chớ ngó mấy bác tướng ta rô-bô quá:
16h45′:

– Hà Dương Dực: Trí thức Việt Nam và vụ Cù Huy Hà Vũ   —  (BBC). “Vụ kiện Thủ Tướng tưởng là một cơ hội để dân và chính quyền hiểu nhau hơn, chính quyền nhờ thế sẽ khá hơn, nhân dân cũng được nhờ.  Đó là một thiện ý. Chính vì vậy Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã nhận được rất nhiều hoa và sự ủng hộ của nhân dân, nhưng Đảng Cộng sản nhất định giữ độc quyền cai trị, bỏ ngoài tai tiếng nói của nhân dân, …”

16h30′ – Một đại úy CSGT nhận 10.000 USD để “chạy” số đẹp (Bee)
16h15′  – Tìm thấy mộ liệt sĩ Lý Tự Trọng “bằng nhiều nguồn tin và nhiều phương pháp khách nhau” (Đất Việt) mà không nói rõ là kiểu gì. Chắc lại “ngoại cảm” nhưng không muốn nói thôi. Không lẽ các bác “vô thần” mà cứ lần lượt được mò ra bằng lối “mê tín dị đoan” mãi sao? Hết bậc đàn anh Trần Phú, Hà Huy Tập, rồi Nguyễn Hữu Cảnh, giờ tới “ông nhỏ” nầy.
15h45′ – Nguyễn Huy Canh:  MỐI QUANH HỆ GIỮA ĐẢNG-CHÍNH PHỦ VÀ NHÂN DÂN: AI PHẢI ƠN AI ?  — (Phạm Viết Đào).
Chừng nào mà cái thiết chế giữa Đảng-Nhà nước và Nhân dân còn được thiết kế theo mô hình Chủ-Tớ thì chừng đó mọi giá trị dân chủ, tự do, nhân quyền chỉ là hình thức nếu không muốn nói là bánh vẽ mang giá trị lừa mỵ nhiều hơn.

Bởi trong đời sống xã hội, chẳng có “kẻ đầy tớ” nào lại có thể tử tế, trung thành với “ông chủ” nếu như kẻ đầy tớ đó không bị một cái uy nào đó của ông chủ chế ngự, một thiết chế nào đó do ông chủ đặt ra đủ mạnh, đủ sức răn đe đề kẻ đầy tớ kia không dám phản chủ, không lừa chủ và không ăn gian, ăn bẩn của ông chủ ?
Bởi vì đã là đầy tớ thì thường xuất thân từ các thành phần thấp kém trong xã hội, nhân cách hèn hạ, học hành không đâu vào đâu…chỉ có giỏi gian manh và ăn tham vì cái đói cố hữu, bản năng, tiền kiếp….”

15h20′ Ngạc nhiên chưa?! (Blogger Da vàng méc) Vay tiền Trung Quốc xây nhà thu nhập thấp … 1,5 tỉ đô? (VEFF). Càng giúp giải thích cho hàng loạt chuyện như dây chuyền của tiền-chủ quyền, từ  chuyện dự trữ ngoại tệ hao hụt chóng mặt, lạm phát rồ, nhập siêu khủng, … rồi mới đây nhất là cú lặng lẽ đi Mỹ của Bộ trưởng Tài chính (chắc không kết quả gì?) và mấy ngày qua là lũ lượt từng đoàn khách từ phương Bắc, đỉnh điểm là thỏa thuận song phương, chứ không còn là đa phương giữa ASEAN với TQ, về tranh chấp Biển đảo, cách mà kẻ nuôi mộng bá quyền rất muốn để bẻ bó đũa từng cái một.
11h10′ – Đề Án Chiến Lược Hành Lang Trung-Lào-Campuchia (phần 1) (TTHN/RFA blog).
11h – PN&HĐ: “Phê người quên ta” và chuyện toàn dân vứt rác (TVN). “Phê” Lào có nghĩ đến…ta?”
10h40′ – “Anh đã xử người ta có tội rồi, dù là tội tử hình thì cũng phải cho người ta ăn một miếng do vợ nấu chứ. Hay là sợ vợ mớm cung? mà không cho gặp vợ? Cái thời sống bằng pháp luật thì Tòa án, CA có gì mà phải sợ hãi đến thế! Niềm hy vọng gửi phiên tòa Cù Huy Hà Vũ (2) — (Nguyễn Trọng Tạo).  Đúng là lối chưởi xéo của giới văn nghệ: “Tòa trên có thể xóa bản án của Tòa dưới. Nói như dân gian xứ Nghệ: “con bò nó ngu (ngu như bò) thì có con tru (trâu) nó giỏi”. Mà nếu “con tru nó không giỏi, thì có thằng chăn tru nó … đỡ đần? Hề hề!
10h20′ – Nhân vật Hoàng Hữu Phước mà bữa 19/4 BS đã điểm: 6 lý do Việt Nam không cần Đa Đảng — (TTHN/DL) và 1 lý do để không nghi ngờ mục đích phát ngôn của ông nầy: Tổng giám đốc Cty Doanh Thương Mỹ Á tự ứng cử ĐBQH khóa XIII,  bữa nay lại thêm rõ mục đích khi thấy có bài: Hoàng Hữu Phước Trả Lời Phỏng Vấn Của Đài Châu Á Tự Do AFR về Cù Huy Hà Vũ và Vấn Đề Đa Đảng Ngày 20-4-2011(TTHN).  BS xin kiến nghị các lãnh đạo trên nên sớm quan tâm tới ông nầy, dù tới đây có trúng vô Quốc hội hay không, cũng nên đặc cách cho ổng học một khóa bồi dưỡng chính trị cao cấp, đưa vô biên chế cho phụ trách tuyên giáo trong hàng ngũ … con buôn.
VN, TQ đạt thỏa thuận về khung đàm phán liên quan đến tranh chấp lãnh hải (VOA).  – Việt-Trung sẽ sớm ký thỏa thuận nguyên tắc biển Đông (PL TPHCM).
Cảnh báo! Buôn bạc giả (Người buôn gió) Trung Quốc và Việt Nam là hai nước anh em hữu nghị, chuyện buôn bạc giả để lừa nhau hay lừa thiên hạ là chuyện dân đen chứ tầm quốc gia thì không thế. Nhưng dường như nỗ lực quốc tế, công khai hóa của Việt Nam về Biển Đông đã chững lại sau khi hai chính quyền nước này lại song phương họp bàn về Biển Đông.
Vì sao Philippines phản đối đường lưỡi bò? (TVN).  – Người Philippines tiếc vì không phản đối Trung Quốc sớm hơn.   – Đằng sau một số động thái của Philíppin nhằm vào Biển Đông (Nghiên cứu BĐ).
Sức khỏe TS Hà Vũ ‘có vấn đề’  —  (BBC).  – Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh ofm – Ý nghĩa của một chữ ký (CHHV/CGVN) Khác với luật sư Lê Quốc Quân, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ không phải là một tín hữu Công Giáo, càng không phải là một thành viên của Uỷ Ban Công Lý – Hoà Bình của HĐGM/VN do đức cha Nguyễn Thái Hợp làm Chủ tịch. Thế nhưng đức cha Hợp vẫn ký vào bản kiến nghị ủng hộ tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là vì đằng sau tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là cả một cuộc đấu tranh”.  – Hoàng Hữu Phước: Tôi Trả Lời Phỏng Vấn Của Đài Châu Á Tự Do AFR về Cù Huy Hà Vũ và Vấn Đề Đa Đảng Ngày 20-4-2011 (CHHV).
– Nguyễn Hoàng Đức: Trình độ Dân trí: “Vô” dân, thảo dân và công dân (Chúng ta). “GS Châu là nhà toán học, nhưng ông hoàn toàn mang trách nhiệm của công dân, tại sao ai đó lại có quyền bảo rằng, ông không nên bàn đến chính trị thì tốt hơn? Chẳng lẽ nghệ sĩ cũng chỉ được nói về nghệ thuật,  …”
– Bùi Tín: Hội chứng Bắc Phi: Nhục tiếm quyền và ô nhục giàu sang (VOA’blog) “Nếu như không có làn sóng dân chủ Bắc Phi, chưa chắc “Lão Ngải” – theo cách gọi quý mến ông Ngải Vị Vị của người Trung Quốc – và chưa chắc luật sư Cù Huy Hà Vũ được coi là Lương tâm Thời đại đã bị đại nạn đến mức như thế”.
Việt Nam : xử phúc thẩm nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi vào tuần tới  —  (RFI).
Blogger Điếu Cày hiện nay sống chết ra sao?  —  (Mẹ Nấm). — >
VN đối mặt nhiều thách thức  —  (RFA).
Bầu cử Quốc hội ở Việt Nam: có cần thiết?  —  (RFA).  – Phỏng vấn GS Nguyễn Đăng Hưng và LS Lê Quốc Quân, người từng tự ứng cử: Góc tối trong những cuộc bầu cử  —  (RFA). “… ông Châu Minh Tỷ là giám đốc sở Nội vụ trả lời cho tôi nói rằng là có một lá thư từ trung ương gửi xuống cho thành phố nói rằng không nên cho tôi đứng ra ứng cử” .    – Bầu cử đê….  —  (Người buôn gió).
Chống gian lận bầu cử bằng mạng xã hội (TVN).
Tàu hải quân Nga thăm Việt Nam  —  (BBC).
Cướp đất HTX cho “con quan” – Dân Oan tại Vinh đấu tranh (Cựu TSQVN/DLB).– >

– Độc giả K.P. méc: “Phát hiện vui: Thư cảm ơn nhân dân VN được Blog PV Đào đăng rất trang trọng với chú thích do Hà Minh Thành dịch và thư chính thức của ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội đăng trên trang Web ĐSQ hoàn toàn giống nhau. Điều nầy có nghĩa là: 1/ĐSQNB tại HN đã “chôm” bản dịch của HMT trên blog PVĐ. 2/ Hoặc ngược lại, HMT đã chôm bản dịch của ĐSQ NB tại HN chuyển cho PVĐ đăng và tự nhận là của mình ? … “
Tuồng như có vài người vẫn còn cay mũi về vụ có hay không nhân vật “Hà Minh Thành”, mà không để ý những khác biệt về nội dung bức thư này. Vậy bữa nay BS tạm thỏa mãn các vị cay mũi chút: theo nguồn tin từ báo giới, có con người thật (nhưng đương nhiên không phải tên là HMT), với câu chuyện (có những tình tiết “phóng tác”) về chú bé người Nhật. Nhân vật “HMT” này người gốc Phú Yên, di tản sang Nhật, và … Hề hề! Sẽ kể tiếp sau. Còn giờ là théc méc của BS về 2 phiên bản bức thư của TT Nhật:
Đọc trong bức thư  trên PVĐ/SQNB (Người LĐ cũng đăng) có đoạn khá dài về VN: “Đặc biệt, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những lời thăm hỏi động viên chia sẻ chân tình từ các lãnh đạo của Đảng, Chính phủ Việt Nam và nhiều người dân Việt Nam …”.  Nhưng tin trên báo Văn hóa: Nhật Bản cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam, chỉ có đoạn ngắn “Nhân dân Nhật Bản chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và lời thăm hỏi ân cần của nhân dân Việt Nam. Sự động viên và tình hữu nghị của các bạn đã giúp chúng tôi sức mạnh để sớm hồi sinh sau thảm họa”. Trên Tuổi trẻ và nhiều báo thì đăng toàn văn bức thư, cũng có đoạn như trên báo Văn hóa (và rõ ràng đoạn này được bổ sung vào phần đầu bức thư gửi chung toàn thế giới, rồi chuyển riêng cho VN). Ngoài ra, trong nội dung 2 phiên bản nói trên cũng có nhiều đoạn khác nhau.
– Ngô Trần Đức: “HUYỀN THOẠI KÉP” HỒ CHÍ MINH: VINH QUANG VÀ NHỮNG HỆ LỤY  — (Viet-Studies).
“Theo tôi, chính “huyền thoại kép” này đã đem lại cho ông cả vinh quang lẫn cay đắng, với nghĩa là đã phải chịu đựng những hệ lụy không đáng có, liên tục trong những năm dài hoạt động cách mạng của mình.”   Có gì đảm bảo là “không đáng có”?
Ông “đã để lại cho đất nước mình một khuôn mẫu về  xây dựng liên minh và thỏa hiệp mà mọi quốc gia đương thời đều đánh giá cao … Đó là một di sản tinh thần quý báu Hồ Chí Minh để lại mà chúng ta phải thấm nhuần và phát huy thật tốt ở bối cảnh chính trị thế giới đang biến chuyển cực kỳ phức tạp và lắt léo hiện nay.”  Coi cái kết nầy, mường tượng một ngày nào đó, bài sẽ được đăng trên báo … Nhân dân.
KINH TẾ
18h30′:

– Huỳnh Thế Du: Nút thắt vẫn là tỷ giá (TBKTSG). “…giả sử từ nay đến cuối năm 2011, bằng các biện pháp của mình, NHNN sẽ ngăn chặn được tình trạng đô la hóa và giữ được tỷ giá đô la Mỹ/đồng Việt Nam (USD/VND) ở mức 21.000 (tương đương với mức tỷ giá trên thị trường tự do cuối năm 2010) trong bối cảnh lạm phát cả năm có thể lên đến 13,3% như dự báo của ADB thì bài toán ngoại tệ có khả năng trở nên nghiêm trọng hơn so với xu hướng ngược lại.”

18h5′ – Họa vô đơn chí cho (chính phủ) VN, hay là dịp may để nương thân luôn nơi anh “bạn 16 chữ” ? Nhật giảm 50 tỷ yen ODA để hỗ trợ việc tái thiết (PLTP/TTXVN)
16h45′ – Tập đoàn Daewoo sẽ thâu tóm siêu dự án bất động sản? (Tiền phong). Trâu gặm cỏ trên đất vàng dự án đình trệ — >
15h30′ – Five foreign banks lend Petrovietnam $904 mln (Reutrers)
14h50′ – Bước đi ngoại hối 70 ngày (TBKTSG)
11h5′ – Châu Xuân Nguyễn: Chính Phủ hậu Cộng sản sẽ làm gì với những số nợ lớn của chính quyền hiện nay ? — (TTHN)
10h15′ – EVN đã mua điện như thế nào? (SGTT). “Trong lúc nạn thiếu điện tái diễn triền miên gây tổn hại nghiêm trọng nền kinh tế đất nước, trớ trêu thay, hàng loạt doanh nghiệp đầu tư xây dựng thuỷ điện vừa và nhỏ lại đang rơi vào thảm trạng có thể phá sản.”
Mức độ lạm phát của VN hiện rất cao! (Thanh niên). TS Vũ Thành Tự Anh: “Nguyên nhân lạm phát cũng nằm ở nội tại nền kinh tế kém hiệu quả, dựa quá nhiều vào tăng trưởng tín dụng, cung tiền mà thiếu cải thiện hiệu quả. Khi đó nếu đổ thêm nhiều đầu tư vào mà tăng trưởng không tương ứng thì dấu hiệu lạm phát tăng trở lại rất nhanh. Đấy là lý do vì sao tôi nói lạm phát VN có tính khứ hồi, đi nhanh và quay trở lại cũng rất nhanh”.  Lạm phát tác động mạnh nhất đến những người thu nhập thấp — >
– Phỏng vấn TS. Trần Hữu Huỳnh, Phó chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế VN, Trưởng ban pháp chế, Phòng TM&CN VN: Vinalines mất 800.000 USD: Độ rủi ro phụ thuộc… hành xử (VEF).
FDI từ Mỹ có thể gặp rắc rối vì ‘phí bôi trơn’ (VEF).
Quy vàng về một mối  (Người LĐ).  – Ngân hàng sẽ ngừng cho vay vàng từ 1/5 (DVT).  – Cho phép mua bán – cất trữ vàng miếng nhưng… phải là vàng đạt chuẩn (cả hàm lượng và khối lượng) mua bán trên thị trường quốc tế (Tầm nhìn). Hề hề! Rút lui trong danh dự?
Tình trạng thua lỗ của các DNNN  —  (RFA).
Lại găm xăng dầu trục lợi (Người LĐ). Cây xăng Mỹ Quý 1, TP Long Xuyên đóng cửa ngừng bán sau 17 giờ ngày 20-4 — >
Thuế thu nhập “đè” công nhân nghèo (Người LĐ).
VĂN HÓA-THỂ THAO
18h40′:

16h45′:

15h – Độ dài của chiếc váy và những quy định “treo” đã làm cho nhiều vị cấp cao phải lên tiếng (Gia đình)

Tạm đình chỉ phim “Hãy cùng em điệu Sarikakeo” do “cộng đồng người Khmer đã có ý kiến phản ứng gay gắt vì cả nội dung và cảnh phim không đúng với thực tế “ (RFA).

PHIM TRUYỀN HÌNH, VÀNG THAU LẪN LỘN: Rút ruột phim (Người LĐ).
“Dân” nào mê tín, “Thánh thần” nào ăn tiền hối lộ? (TVN/Global Post).
Giới thiệu 20 ca khúc trong vở Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris bằng tiếng Việt (Tuổi trẻ)
– Nguyễn Hưng Quốc: Nghĩ về viết lách: Đổi mới và ý thức về sử tính (VOA’blog).
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
18h40′:

14h50′ – Liệu Trái đất có tiêu diệt loài người? (VNN).
Bộ trưởng Giáo dục cũng ham đọc sách (VNN). Hic! Tưởng là bốc thơm, mà hóa ra … như câu “cậu ấy là đảng viên, nhưng mà … tốt!
Tiếng Anh trong phôi bằng: vài góp ý (Nguyễn Văn Tuấn).
Bát nháo dịch vụ gia sư: “Trói” người dạy kèm bằng hợp đồng (Thanh niên). SV (trái) bị ông Nhân dọa đánh — >
TP.HCM: Nữ sinh lớp 6 đánh ghen, quay clip (PL TPHCM).
Những khóa học kì lạ ở các trường đại học châu Á (PLXH)
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
18h40′:

Đua nhau nhận con nuôi, ông nội biến thành… cha (Dân Việt) “chấp nhận “tréo ngoe” về tôn ti huyết thống, dòng họ như vậy, như nói ở trên là để được hưởng ưu đãi trong giáo dục”.
CÁI LÝ CỦA NHỮNG “ÔNG KẸ” vụ clip thả mèo xuống nước của VTV3 và vụ việc của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA – Vietnam Airlines), được cho là đã hành hung, gây thương tích và xúc phạm danh dự với ông Lê Minh Khương và (Nhịp cầu TG).  – Cô Lượm, con mèo & phim giờ vàng quay bằng máy ảnh (PN TPHCM)

18h – Viên đá nhỏ huyền bí đã cứu dân cư một ngôi làng ở Nhật qua đợt sóng thần vừa qua do trên đó có dùng chữ cảnh báo “đừng dựng nhà phía dưới vì sẽ nguy hiểm do ngập lụt từ sóng thần”The mystic stone at tsunami tide’s highest point that saved tiny Japanese village from the deadly wave (Daily Mail). Prophetic: The stone tablet on the edge of the village of Aneyoshi, which the town’s population credits with saving their lives –>
17h40′ – Hoang mang vì hàng chục cơn địa chấn chỉ trong 1 ngày (PLTP)
17h:

Huyện đảo Lý Sơn đang thu hẹp (Tuổi trẻ)Nếu năm 1975 diện tích đất của đảo là 1.400ha thì đến năm 2010 chỉ còn lại 997ha”.

15h30′ – Brothers give Bayside a taste of Vietnam (YourNabe).   – Vietnam tunnel rats returns (Mail)
15h – Tai tiếng ra quốc tế rồi: Vietnam Airlines denies using violence against martial arts coach (m&g/DPA). Một độc giả vừa bình: “Máy bay nào cũng lắp đầy camera an ninh, có màn hình hiển thị trong buồng lái và ghi lại hình ảnh để khi có sự cố có thể mở xem lại sao Vietnam Airlines không công bố cho các cơ quan báo chí đoạn băng ghi hình ảnh quậy phá của ông HLV Khương … “
13h50′ – AusAid backs Laos dam decision (smh)
10h5′ – Độc giả NAV méc và bình: “Sao người ta lại có thể nói về giai cấp công nhân nòng cốt hiện đang lãnh đạo đất nước này như thế này cơ chứ”Tội ác rợn người của hai gã công nhân (Tiền phong/PNTD). Còn theo BS thì các tổ chức của công nhân, nông dân, trí thức, Việt kiều v.v..  nên loại  ngay ra khỏi danh sách những người can án là thành viên của tổ chức mình. Khi đó, báo chí đưa tin sẽ chỉ còn là “tội ác của hai gã … nguyên công nhân/nông dân/trí thức/Việt kiều” chẳng hạn, như xưa nay vẫn phổ biến với những thứ đại loại như “nghi án ăn hối lộ của ông … nguyên đảng viên/Thứ trưởng, …”  Như vậy sẽ đảm bảo từ nay lũ tội phạm chỉ thuộc thành phần … nhân dân thôi, không phải trong số “tiền phong”, “ưu tú”, “bộ phận dân tộc” …  nào hết.
Thói xấu của người Việt  —  (Lê Dũng).
Biên bản vụ “gây rối” trên máy bay: Có dấu hiệu ghi chèn vào (Dân Việt).  – Đạo diễn Trần Lực sẵn sàng làm chứng (Tuổi trẻ)
Phát hiện quả bom chứa 500 hạt bi (Đất Việt).
Bắt xe đông lạnh chở gần 1.500 kg rùa quý hiếm  (PL TPHCM).
Luật lao động Việt Nam phải sửa đổi để bảo đảm quyền đình công của người lao động   —  (RFI).
Xới tung bờ biển để lấy titan (PL TPHCM). Khu rừng phi lao phòng hộ ven bờ biển xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định) bị chặt phá để lấy titan — >
Bất đồng xung quanh việc xây đập thủy điện trên sông Mê Kông  —  (RFI).
QUỐC TẾ
18h40′:

17h:

16h40′ – Trung Quốc viện trợ vũ khí hạng nặng cho quân đội Libya? (Bee)
LHQ cảnh báo về hoạt động cứu trợ ở Libya  —  (BBC).  – Phe nổi dậy Libya nắm quyền kiểm soát khu vực cửa khẩu với Tunisia (VOA).  – Pháp hứa sẽ tăng cường oanh kích tại Libya   —  (RFI).  – Mỹ không cử bộ binh đến Libya (Người LĐ).  – “Phương Tây sẽ lãnh hậu quả khôn lường nếu đưa bộ binh vào Libya” (DVT).  – NATO “cầu cạnh” láng giềng của Libya.
Cựu tổng thống Ai Cập được kiểm tra sức khỏe (VOA).
Nhà hoạt động nổi tiếng Bahrain bị đưa ra xét xử (VOA).
Mỹ vinh danh tổ chức ‘Các bà áo trắng’ của Cuba (VOA). Thành viên tổ chức Phụ nữ Áo trắng mở cuộc tuần hành hàng tuần trong thủ đô Havana của Cuba — >
Giới lưu vong Tây Tạng khẳng định tu viện Kirti vẫn căng thẳng  —  (RFI).
– Erica Down: NHỮNG NHÓM LỢI ÍCH MỚI TRONG VIỆC HOẠCH ĐỊNH CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI CỦA TRUNG QUỐC  —  (Nguyễn Xuân Diện)
Tinh thần dân tộc Miến Điện : cản lực ngăn đà bành trướng của Trung Quốc   —  (RFI).
Quan chức Nga phải công khai chi tiêu (VNN).
* Nghe âm thanh: +   RFI 21-4-2011 ;    +     RFA sáng 21-4-2011;    +     RFA tối 21-4-2011.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: