Thái Thú Nguyễn Tấn Dũng Và Công An Bối Rối Nhìn Bác Sĩ Sơn Và Luật Sư Quân Rời Nhà Tù Vì Áp Lực Của Ða Số! – Bao Giờ Tới LM Nguyễn V Lý, Blogger Ðiếu Cày, Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ…

Ngày 17 tháng 4 năm 2011
H,
Nguồn tin của giới ngoại giao do hãng thông tấn AFP loan đi ngày 5.4.2011 cho biết hai ông Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn vẫn còn bị công an giam giữ. sau khi bị bắt vào ngày 4.4.2011 ở bên ngoài Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội, trong khi diễn ra phiên xử Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ. Tại Washington, Bộ Ngoại giao Hoa kỳ lên tiếng cho rằng, thủ tục tố tụng trong vụ xử thiếu minh bạnh và công an còn tiến hành bắt bớ thêm một số người khác khi những người này muốn theo dõi phiên toà.

Ðến chiều tối ngày 13.4.2011 hai ông Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật sư Lê Quốc Quân được trả tự do. Sau khi ra khỏi trại giam, hai ông và gia đình đã đến nhà thờ giáo xứ Thái Hà để cầu nguyện và chia sẻ cùng với nhiều giáo dân có mặt tại đấy. Trả lời phỏng vấn của DCVOnline bà Vũ Thúy Hà [vợ của Bác sĩ Phạm Hồng Sơn] cho biết:

Khi chúng tôi đến thì mọi người đã đứng đầy khán phòng của nhà thờ và chào đón các anh như những người thân trong gia đình trở về. Có các cha và sự chia sẻ những trải nghiệm và cảm nhận của hai anh trong những ngày qua với tất cả mọi người. Thực sự đấy là một cộng đồng rất ấm cúng và tràn đầy sự trìu mến”.
Trả lời câu hỏi “Trong buổi họp mặt này anh Sơn và anh Quân đã có những chia sẻ gì?” thì bà Vũ Thúy Hà nói:
Các anh nói rằng các anh có một niềm tin vững chắc vào chính nghĩa và những việc làm của các anh. Niềm tin này đã được tiếp sức bởi sức mạnh của rất nhiều người yêu thương xung quanh đã chia sẻ và đùm bọc các anh cũng như gia đình các anh”.
Ðược DCVOnline hỏi về nội dung làm việc với công an trong 10 ngày bị giam giữ Bác sĩ Phạm Hồng Sơn cho biết:
Một điều rất quan trọng là mọi cáo buộc của họ [công an] tôi đều phản đối, như cáo buộc điều 245 tội gây rối trật tự công cộng. Một điều cần nhấn mạnh nữa là tất cả những văn bản như lệnh tạm giữ lần 1, lần 2, biên bản quyết định chấm dứt tạm giữ hay chuyển từ xử lý hình sự sang xử phạt hành chính tôi đều không ký nhận và bác bỏ, kể cả biên bản khám nhà cũng như biên bản thu giữ đồ đạc chuyển đi từ gia đình tôi hay biên bản thu giữ những đồ vật tôi mang theo trên người, tôi đều phản đối. Vì tôi nghĩ những việc làm đó đều hoàn toàn trái phép một cách hết sức vô lý cho nên tôi không ký kết gì và tôi coi đó là sự bị tước đoạt… Thực ra hành vi gây rối trật tự công cộng thì có thể khẳng định là không có vì băng ghi hình họ cho tôi xem ấy tôi phải nói ai quay được băng ghi hình này tôi cảm ơn vì nếu đưa băng ghi hình này lên cho công luận xem thì người ta sẽ biết được chính lực lượng chức năng là những người gây huyên náo, gây rối trật tự công cộng chứ không phải tôi và Lluật sư Lê Quốc Quân… Chúng tôi qua 3 nơi giam giữ. Thứ nhất là trụ sở công an phường Trần Hưng Ðạo. Nơi giam giữ thứ hai là phòng tạm giữ của công an quận Hoàn Kiếm, nằm ngay bờ hồ, cách hồ Gươm khoảng 20m và chúng tôi bị giam ở phòng giam nằm trong tầng hầm. Nơi giam giữ thứ ba là trại tạm giam số 1 Hà Nội mà người ta gọi là trại Hỏa Lò. Cũng xin mở ngoặc thêm là hai nơi giam giữ sau cùng rất… rất khác so với những nơi tôi bị giam giữ trước đây, nhất là trại tạm giam số 1 gọi là Hỏa Lò thì điều kiện của nó rất xấu, rất xấu!”.

Ðến tối Chúa nhựt, 17.4.2011, Giáo xứ Thái Hà tiến hành lễ Lá, bắt đầu bước vào Tuần Thánh, kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu vào Thành Giêrusalem lần cuối, chịu nạn cứu chuộc cho nhân loại, quy tụ đông đúc giáo dân bà con xa quê và nhiều người đến từ các miền quê khác nhau, và các gia đình Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Luật sư Lê Quốc Quân, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, các trí thức, doanh nhân và những người yêu mến Sự thật và Công lý đến để tạ ơn và cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ cùng những người đang bị bắt bớ, giam cầm khiến công an bực tức nhưng chẳng ra mặt làm được gì.

Chuyện hai ông Bác sĩ Sơn và Luật sư Quân được trả tự do trong thời gian ngắn phản ảnh sự lúng túng của Ðảng và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trước áp lực từ nhiều phía, đặc biệt là từ quần chúng Thiên Chúa giáo. Trước tiên, công an cứ tưởng rằng, việc bắt giữ hai ông Sơn và Quân cũng giống như bao vụ việc khác trước đây, họ làm gì cũng được, kể cả dựng chuyện “không” thành “có”, như khi bắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, hay gần hơn là làm nhục Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ trước khi bắt bằng “hai bao cao su đã qua sử dụng” ở phòng ngủ có sự hiện diện của nạn nhơn và một phụ nữ…; chúng mặc sức thi thố nhũng ngón đòn của gian dối, bạo lực và nhà tù, nhằm trấn áp nhân dân bằng nỗi sợ hãi để bịt miệng; nhứt là bịt trước mọi cảm hứng có thể có từ những cuộc Cách Mạng Bông Lài khởi phát từ Bắc Phi trong thời gian qua.

Chính Nguyễn Tấn Dũng là kẻ trên hết đã chỉ đạo cho Trung tướng Công an Hoàng Kông Tư và bọn đàn em lưu manh “Mafia đỏ” dàn dựng chuyện “hai bao cao su [condom] đã qua sử dụng” lượm được trong phòng ngủ ở khách sạn để mong bắt giữ Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ với tội danh nhục nhã để từ đó “bôi đen” danh tiếng lừng lẫy của nạn nhơn, đồng thời phá nát gia cang của người dám vạch trần những sai phạm của Chánh phủ và kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kẻ bị mang tiếng là “Dũng Rác” vì đã cho bọn gia nô báo chí dàn dựng chuyện “quốc tế ca tụng Thủ tướng Việt Nam là kẻ tài ba của cả vùng Ðông Nam Á” bị lộ tẩy, khiến cho dư luận cả quốc nội lẫn hải ngoại thấy rõ “quốc tế” được nói tới đó chỉ là website chuyên đăng quảng cáo và cái quảng cáo ca ngợi Thủ tướng Dũng đó là của “Công ty Rác”, tương tự như “triệu phú hốt rác” David Dương lộ mặt gian trá ở hải ngoại khi đồng tiền hắn bỏ ra không mua chuộc được dư luận. Ðến khi về nước hắn mua chuộc được Ủy viên Bộ Chánh trị Cộng sản Việt Nam Lê Thanh Hải cùng nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn để trở thành “triệu phú hốt rác đỏ” lãnh thầu hốt rác vừa làm giàu, vừa làm ô nhiễm cả Sài Gòn, Long An và vùng phụ cận bằng việc làm bừa bãi, tắc trách; khiến lắm lúc người dân địa phương “Ða Phước” có bãi rác của hắn trở thành “Vô Phước” phải chống nạn ruồi xuất phát từ bãi rác bay đầy trời bằng cách giăng mùng khi ăn cơm; đồng thời uống nước bị ô nhiễm như uống thuốc độc, tuy không bị chết tức khắc, nhưng cái chết sẽ đến trong thời gian sau đó, và các thế hệ kế tiếp, do mắc phải đủ thứ bịnh, trong đó có cả bịnh ung thư và thai nhi dị dạng… Tất cả đã mau lẹ khiến Thái thú Nguyễn Tấn Dũng có thêm danh hiệu mới là “Dũng Condom” khi bị nhà vẽ biếm họa Babui trên DCV trùm đầu bằng cái condom oan nghiệt đó.
Chính tên Thái thú “Dũng Rác” này đã đích thân vào Sài Gòn ban phát các huân chương cho mấy tên đầu sỏ công an như Bộ trưởng Lê Hồng Anh, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng… một ngày trước ngày xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ để thưởng trước công lao và ngầm chỉ đạo việc đàn áp theo đúng mục tiêu “Còn Ðảng Còn Mình” được công an cho in lớn trên bích chương kỹ niệm 40 năm thành lập Ðảng CSVN, nhằm đánh phủ đầu các thành phần chống đối, mà hai ông Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn là hai nhơn vật cần triệt hạ trước.

Nhưng, ngay sau khi hai Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phậm Hồng Sơn bị thô bạo bắt giữ thì nhiều Thánh lễ lập tức được cử hành cầu nguyện cho sự bình yên của hai ông cùng Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ và các nhà đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam như Blogger Ðiếu Cày, Luật sư Phan Thanh Hải [tức Blogger Anh Ba Saigon]… với hàng ngàn người thắp nến rộng khắp các thánh đường, từ Gíao phận Vinh đến Thái Bình, Hà Nội… Những hình ảnh và cả video clip phổ biến trên Internet chứng tỏ không có bất cứ ai trong số nhiều ngàn người đến tham dự phiên tòa được Nhà nước nói là công khai nhưng lại chỉ được đứng xa xa bên ngoài tòa án còn bị đàn áp không nương tay, đánh đập bằng dùi cui và roi điện. Tham dự buổi cầu nguyện ở nhà thời Thái Hà, Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh viết:

Ðêm 10 tháng 4 năm 2011, nhà thờ Thái Hà không còn một chỗ trống từ trong nhà thờ đến ngoài sân, rất nhiều người đến sau không đủ chỗ ngay cả ở sân nhà thờ, buộc phải đứng ở ngoài đường cùng hiệp dâng Thánh lễ.” [Hình Blog Nguyễn Hữu Vinh chụp cho thấy hơn 4.000 giáo dân Hà Nội tập trung tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân]

Nhận thấy không thể đàn áp nổi số giáo dân càng lúc càng đông thêm ở các buổi thắp nến cầu nguyện ở các thánh đường, mà sự lan rộng có thể tới các thành phố phía Nam, đặc biệt là Sài Gòn, nên Thái thú “Dũng Rác” đã chỉ đạo công an tìm cách thuyết phục và thương lượng với các Giám mục chúng đã từng mua chuộc được trước đây… Nhưng công tác coi như không xong khi một Tuyên Cáo đề ngày 12.4.2011 của Cộng đoàn Doanh nhân, Trí thức Công giáo Việt Nam đã được phổ biến kêu gọi và phát động trong toàn quốc phong trào cầu nguyện cho Công lý và Sự thật, và cầu nguyện cho Luật sư Lê Quốc Quân…

Cùng ngày 12.4.2011 một Tuyên Cáo số 2 cũng được phổ biến cho biết việc cầu nguyện sẽ được thực hiện rộng khắp, liên tục và mạnh mẽ cho đến khi Luật sư Lê Quốc Quân được trả tự do và xử lý đúng phàp luật những người vi phạm trong vụ bắt giữ trái pháp luật này.

Những cuộc thắp nến, cầu nguyện với lòng sốt sắng và tập trung đông đảo giáo dân đã thể hiện tinh thần hiệp nhất trong Giáo hội, điều mà nhà cầm quyền đã ra sức tìm cách chia rẽ và phá bỏ. Nhưng, họ đã thất bại trước tình yêu thương, hợp nhất của các tín hữu Kitô.
Trong các Thánh lễ, thực chất của việc bắt bớ, bạo lực đối với Luật sư Lê Quốc Quân, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và tính chất vô pháp luật trong phiên tòa dối trá xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã được thông tin đầy đủ. Ðây là những vấn đề nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sợ hãi nên một ngày trước khi lệnh tạm giữ và gia hạn tạm giữ hai Luật sư Quân và Bác sĩ Sơn kết thúc, Ðức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã thân chinh ra Tòa Tổng Giám mục Hà Nội để thuyết phục gia đình Luật sư Lê Quốc Quân và tìm cách xử lý êm đẹp vụ việc theo yêu cầu của công an.
Ðiều này được nhận biết theo như Website Nữ Vương Công Lý loan tải. Ngày 13.4.2011 Bộ Công an có cuộc họp kéo dài hết buổi sáng và sang buổi chiều, đến 16 giờ vẫn không có được quyết định cụ thể. Sau đó, cùng ngày 13.4.2011, một đoàn của Bộ Công an đến Tòa Tổng Giám mục Hà Nội gặp Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, có mặt Ðức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, với yêu cầu Giáo hội phải kiểm soát, dẹp bỏ các cuộc cầu nguyện của giáo dân đang có nguy cơ lan rộng, đặc biệt trong mùa Chay và tuần Phục sinh sắp tới và nhất là trước cuộc “bầu cử Quốc Hội”.
Nhưng, vì áp lực của giáo dân quá nặngáp lực của quần chúng cũng quá mạnh, nên Ðức Gíam mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã không còn cách nào khác hơn là kiên quyết yêu cầu:
Nhà nước phải thả người, chấm dứt bắt giữ. Nếu điều này không được thực hiện, thì ngay cả chúng tôi cũng không thể kiểm soát hoặc ngăn chặn việc cầu nguyện của giáo dân, đúng Giáo lý, Giáo luật và Pháp luật”.

Ngài cũng khẳng định: “Chẳng ai có quyền ngăn cấm giáo dân cầu nguyện”. Trước thái độ cứng rắn, dứt khoát của Ðức Giám mục, đoàn cán bộ của Bộ Công an đành ra về. Và ngay tối ngày 13.4.2011, lúc 20 giờ, lệnh đình chỉ tạm giữ, trả tự do được đưa vào Trại tạm giam số 1 Hà Nội để thả Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn. Một đoàn giáo dân đã chờ sẵn đề đón những người anh em của mình ra về với cộng đoàn và tham dự Thánh lễ như được trình bày bên trên.

Sau khi được trả tự do, ngày 15.4.2011, hai ông đã viết ngay thư ngỏ bằng Việt và Anh ngữ nhờ các cơ quan truyền thông chuyển đi khắp nơi có nguyên văn như sau:
“Cảm tạ, tin tưởng và lo lắng
Chúng tôi, Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn, vừa được giải thoát khỏi nhà tù sau 9 đêm 10 ngày bị giam cầm phi pháp. Không còn nghi ngờ gì nữa, trong một chế độ chính trị phi dân chủ, trong một đất nước mà quyền lợi của đảng cầm quyền vẫn được đặt trên tổ quốc và dân tộc, thì việc giải thoát nhanh chóng đó là một thành công của sức mạnh lương tâm con người – những người ủng hộ dân chủ, lẽ phải và cả những người cầm quyền độc đoán đang biết lắng nghe những khát vọng của lòng dân. Chúng tôi, Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn, xin cảm tạ.
Những thời khắc vừa qua trong nhà tù nhỏ đã làm cho chúng tôi biết thêm những gì chúng tôi đang khao khát là đúng đắn, những gì chúng tôi đã làm, dù nhỏ bé, là ý nghĩa, những gì chúng tôi đã tin tưởng lại càng tin tưởng.
Song, tình cảnh tù đày vừa qua đang làm chúng tôi hết sức lo lắng cho sức khoẻ tinh thần, thể chất và tính mạng của những anh chị em đang bị cầm tù bất công khác trên đất nước Việt nam. Hiện nay chúng tôi rất quan ngại cho tình trạng an toàn của Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, Blogger Nguyễn Văn Hải (Ðiếu Cày), Luật gia, Blogger Phan Thanh Hải (Anhba Saigon). Chúng tôi cầu mong tất cả những người yêu dân chủ, tự do hãy hết sức quan tâm để bảo vệ những con người dũng cảm và đáng kính trọng đó.
Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn
Hà nội, ngày 15/04/2011”
Nhân dịp này cũng xin nhắc lại chuyện hơi cũ nhưng rất cần để xem Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã làm những gì để bị bắt và bị tòa xét xử, khiến Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật sư Lê Quốc Quân cũng bị công an bắt giữ, giam cầm trái phép. Sau đây là một số vụ việc đáng lưu ý:
1.      Tháng 6 năm 2009 Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã khởi đơn kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về tội quyết định cho khai thác Bauxite ở Cao nguyên Trung phần nhưng đã bị bác bỏ.
2.      Tháng 7 năm 2010 ông đưa đơn kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thẳng lên tòa án tối cao nhưng cũng bị bỏ qua.
3.      Ông khởi tố chính quyền Thừa Thiên chiếm đất trên đồi Vọng Cảnh để xây khách sạn.
4.      Tháng 10 năm 2010 ông đã đứng ra bênh vực giáo dân Giáo xứ Cồn Dầu bị bắt khi phản đối chính quyền Ðà Nẵng chiếm đất.
5.      Ông công khai kết tội tướng công an Vũ Hải Triều vi phạm tự do ngôn luận khi phá các mạng Internet.
6.      Ông tố cáo Ủy viên Bộ Chính Trị Lê Thanh Hải về tội ăn cướp đất của gia đình tử sĩ.
Bây giờ ông Ông bị truy tố về những tội gì. Nhìn chung đó không phải là tội, vì:
1.      Ông đã phân tích và bác bỏ chủ nghĩa Mác-Lenin. Ðây không phải là chống nhà nước được, vì chủ nghĩa Mác Lê là một lý thuyết chứ không phải là nhà nước.
2.      Ông nêu ý kiến cần xóa bỏ Ðiều 4 trong Hiến Pháp. Ðây cũng không phải là tội vì đảng Cộng Sản cũng không phải là nhà nước. Ông chỉ sử dụng những quyền tự do tư tưởng và tự do phát biểu được Hiến Pháp công nhận. Thi hành các quyền hợp hiến không thể gọi là chống nhà nước.
3.      Ông chỉ viết những ý kiến hay nói khi trả lời phỏng vấn, chứ ông không hề hành động hay kêu gọi ai hành động lật đổ nhà nước nên không thể buộc tội ông phạm Ðiều 88 Bộ Luật Hình sự.
4.      Ðiều 69 trong Hiến Pháp và Ðiều 19 của Công ước Quốc tế về các quyền kinh tế, chính trị mà Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ký đều bảo đảm người dân Việt Nam có quyền tự do thông tin.
5.      Ông có quyền lưu trữ trong máy tính cá nhân một số tài liệu về tư tưởng và chế độ dân chủ tự do. Nếu tòa án dùng các tài liệu này để kết tội ông là tòa đã vi phạm bản Hiến Pháp mà chính chế độ này đang sử dụng.
Phần công an khi phạm tội chẳng những không bị trừng phạt còn được bao che nên càng lúc càng lộng hành, mới ra nông nỗi. Xin được trích đăng một số trường hợp điển hình theo bài viết “Công an ‘chỉ biết còn Ðảng, còn mình’,” của Giáo sư Nguyễn Hưng Quốc, đăng trên blog của ông trên đài VOA, nói rằng:
“Những vụ đánh người và giết người của công an diễn ra khắp nơi. Trên blog của mình, Ðinh Tấn Lực làm một cuộc tổng kết nhỏ dựa trên các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước kể từ đầu năm 2010. Bản “tổng kết” này chắc còn lâu mới đầy đủ, tuy nhiên, qua đó, chúng ta có thể hình dung phần nào sự lộng hành của công an Việt Nam hiện nay.
1.      21.1.2010: công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đánh chết công dân Nguyễn Quốc Bảo.
2.      29.3.2010: công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, giả dạng đầu gấu, đánh dân oan đến nhập viện.
3.      04.5.2010: công an Ðà Nẵng cướp quan tài ở Cồn Dầu, đánh chết công dân Nguyễn Thành Năm, cho dù vợ con nạn nhân đã quỳ lạy xin tha mạng.
4.      07.5.2010: công an Ðiện Bàn, Quảng Nam đánh chết công dân Võ Văn Khánh rồi báo cáo nạn nhân tự treo cổ bằng dây cột giày.
5.      14.5.2010: công an huyện Chương Mỹ, Hà Hội, chận xe, đòi hối lộ, chưa được thì đánh công dân Tống Bá Ðức bằng dùi cui và còng số 8, cho tới khi nạn nhân cầm xe máy cho 1 CA khác để nộp tiền hối lộ.
6.      25.5.2010: công an huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, bắn thủng bàn tay trái của công dân Lê Thị Thanh, bắn chết công dân thiếu niên Lê Xuân Dũng, và bắn chết công dân Lê Hữu Nam ở Nghi Sơn.
7.      28.6.2010: công an huyện Ðại Từ, Thái Nguyên, đánh chết công dân Vũ Văn Hiền.
8.      23.7.2010: thiếu úy công an Nguyễn Thế Nghiệp, huyện Tân Yên, Bắc Giang, đánh chết công dân Nguyễn Văn Khương về tội không đội mũ bảo hiểm.
9.      06.8.2010: công an thường phục Thái Nguyên bắn thủng đùi xuyên xương chậu công dân Hoàng Thị Trà, về tội không đội mũ bảo hiểm.
10.14.8.2010: công an huyện Châu Thành A, Hậu Giang, đánh chết công dân Trần Duy Hải rồi báo cáo nạn nhân tự treo cổ bằng áo sơ mi tay dài.
11.09.9.2010: công an xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom, Ðồng Nai, đánh chết công dân Trần Ngọc Ðường rồi báo cáo nạn nhân tự treo cổ bằng dây thắt lưng.
12.16.9.2010: công an Hà Tĩnh đánh hội đồng công dân Ðặng Ðình Việt bằng gậy, phải nhập viện, cho tới khi rất đông người đi đường đến can mới bỏ đi.
13.06.11.2010: công an xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, đánh công dân Lưu Ðình Tăng đến phải nhập viện.
14.24.11.2010: công an xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, Thái Nguyên, bóp cổ và đánh công dân thiếu niên Dương Ðình Hiếu bằng dùi cui đến ngất xỉu, xong bắt thân nhân đến ký giấy xác nhận tình trạng sức khỏe bình thường trước khi đón cháu Hiếu về nhà.
15.17.12.2010: công an phường Mỹ Bình, Long Xuyên, đánh chết công dân Ðặng Văn Ðen.
16.19.12.2010: công an phường Quán Trữ, Hải Phòng, đạp ngã xe để bắt giữ người đi xe máy ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, gây trọng thương cho cả hai nạn nhân rồi tìm cách xóa dấu vết hiện trường.
17.28.12.2010: công an xã La Phù, Hoài Ðức, Hà Tây, đánh hội đồng đến gãy xương sườn công dân Phạm Quang Sơn, mặc cho người thân quỳ lạy xin tha, sau đó, phó công an xã kéo côn đồ về bao vây và đòi giết cả nhà và đốt nhà nạn nhân.
18.11.1.2011: công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, đánh gãy tay công dân Ngô Thị Thu trong lúc biểu tình tố cáo nhà máy nhả khói độc, lại còn tuyên bố rằng nạn nhân chưa chết đâu mà lo.
19.01.3.2011: công an phường Nghi Tân, Cửa Lò, Nghệ An, đánh hội đồng công dân Nguyễn Văn Hướng bằng dùi cui đến tét đầu, về tội không đội mũ bảo hiểm.
20.02.3.2011: trung tá công an Nguyễn Văn Ninh, phường Thịnh Liệt, Hà Nội, đánh công dân Trịnh Xuân Tùng gãy 2 đốt sống cổ, gây liệt tứ chi và hệ thống hô hấp, dẫn đến tử vong, về tội đi xe ôm mà dừng lại tháo mũ bảo hiểm ra để nghe điện thoại.
21.23.3.2011: thiếu tá công an Bùi Minh Thắng, phó trưởng phòng CSGT Hậu Giang (con của giám đốc CA tỉnh Hậu Giang), đánh công dân Ðỗ Quốc Thái bằng dây thắt lưng đến nhập viện, khi nạn nhân không chịu lái xe taxi vượt đèn đỏ như Thắng yêu cầu. Khi được đưa về trạm CSGT Cửa Ô, Thắng còn buộc đồng nghiệp ở đây phải quỳ lạy, “không tao bắn!”.
Bên cạnh hành động chánh đáng của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ; sự lộng hành của công an, cho dầu có được chỉ đạo bởi Thái thú “Dũng Condom”, có được bao che bởi bất cứ thượng cấp nào, sẽ tới một lúc nào đó sự bất mãn của người dân sẽ tạo thành áp lực của đa số chống đối, áp lực của đa số nhơn dân hết sợ công an, mạnh dạn tham gia nhiều hơn nữa các cuộc biểu tình, đặc biệt là thành phần thanh niên, sinh viên, học sinh và công nhơn ở các nhà máy đang bị Ðảng Cộng sản cấu kết với chủ nhơn bóc lột, hành hạ…; thì chắc chắn cuộc cách mạng Bông Lài, Bông Sen hay bất cứ bông nào khác, sẽ mau chóng hoàn mãn việc thay thế độc đảng độc tài bằng tự do dân chủ Hiến định và Pháp trị.
Chính áp lực của đa số đưa tới kết quả ngoạn mục giải thoát Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật sư Lê Quốc Quân, đưa tới các Thánh lễ cầu nguyện có nhiều ngàn người tham dự… khiến người theo dõi thời cuộc nhớ lại buổi chiếu phim Ðại Họa Mất Nước và cuộc Hội Luận Chánh trị xoay quanh đề tài “Tiềm Năng Cách Mạng Trước Ðại Họa Mất Nước Việt Nam” do Ðại Gia đình Nguyễn Ngọc Huy tổ chức tại Hội trường báo Việt Herald, trên đường Moran, thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, cuối tuần qua, Thứ Bảy 9.4.2011, với sự góp sức của các Ðảng Tân Ðại Việt, Ðại Việt Quốc Dân Ðảng, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và sự bảo trợ của Nguyễn Ngọc Huy Foundation, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Ðền Hùng Hải Ngoại, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali, Ðại Việt Cách Mạng Ðảng, Việt Nam Quốc Dân Ðảng, Mạng Lưới Nhân Quyền, Lê Văn Duyệt Foundation, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chánh Trị, Liên Minh Quang Phục Việt Nam, Diễn Ðàn Giáo Dân, Hội Ðồng Ðoàn Kết Người Việt Quốc Gia, Nhóm Nhà Văn Quân Ðội, Ủy Ban Hoàng Sa, Hội Ái Hữu Biên Hòa California…; có sự tham dự của các bạn trẻ từ xa về như anh Phạm Ðức Duy từ New Jersey, anh Lâm Bảo Tín và hiền thê từ Canada, Giáo sư Trần Cảnh Xuân từ San Diego, Ủy viên Tuyên huấn Quốc Phùng của Ðảng Tân Ðại Việt từ San Jose…
Sau phần chiếu phim Ðại Họa Mất Nước với những dẫn chứng lịch sử cho thấy truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam trong những lần mất nước trước đây, và tham vọng bá quyền của Trung Quốc đang đe dọa đất nước Việt Nam có thể sẽ thêm một lần nữa mất về tay kẻ thù phương Bắc, với sự lệ thuộc của đám Thái thú Cộng sản Việt Nam ngồi ở Bắc bộ phủ Hà Nội, một đại họa mà cuộc Hội Luận được tổ chức nhắm tới là tìm một giải pháp đồng thuận để vừa giải quyết đại nạn độc đảng độc tài vừa chận đứng đại họa mất nước [Xem hình quan khách tham dự ngồi kín hội trường Việt Herald, một số đứng phía sau và hai bên tường].

Khởi đầu cuộc hội luận, cựu Luật sư Trần Minh Nhựt cho biết DVD Ðại Họa Mất Nước được hình thành mhằm đánh dấu 20 năm ngày Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời, một người Thầy đã hiến dâng trọn đời tranh đấu cho độc lập, tự do, dân chủ, pháp trị cho Tổ Quốc Việt Nam; đồng thời cũng là tín hiệu báo động về đại họa mất nước trước đà bành trướng của Ðại hán phương Bắc. Luật sư Nhựt cũng cho biết Ðại Gia Ðình Nguyễn Ngọc Huy không phải là một tổ chức chính trị, cũng không phải là tổ chức của gia đình cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy mà là một tập họp tạo ra mạng lưới thân hữu của những người đồng thời và hậu duệ của cố Giáo sư Huy, trong đó bao gồm những đồng chí, chiến hữu của Giáo sư, những môn sinh, bạn bè, các nhà tranh đấu, các độc giả, các nghiên cứu sinh… mến mộ tài ba của Người, noi theo con đường đấu tranh của Người, làm thành môi trường thuận lợi để mọi người ngồi lại với nhau thực hiện những công việc có ích lợi chung.

Sau đó, Ông Hoàng Ðình Khuê, người điều hợp chương trình nhắc lại ngọn lửa Mohamed Abouzizi đã thắp sáng và tạo ra cuộc Cách Mạng Hoa Lài ở Tunisie, khiến nó lan rộng tới các nước Ai Cập, Yemen, Jordan, Syria và đang bùng nổ ở Lybia; và hỏi rằng đã có bao nhiêu người dân Việt Nam trong nước biết được biến cố trọng đại này? Hỏi rằng nếu một cuộc cách mạng Hoa Sen xảy ra ở VN vào thời điểm này thì liệu nó có đủ Thiên thời, Ðịa lợi, Nhân hòa để nhân dân Việt Nam làm một cuộc cách mạng lật đổ chế độ Cộng sản; hay ngược lại, chỉ làm vật hy sinh trước sự đàn áp của bạo quyền? Hỏi rằng khi cuộc Cách mạng Hoa Sen xảy đến ở Việt Nam thì các tổ chức, hội đòan, đảng phái ở hải ngoại đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tay với người dân trong nước chưa?
Ðể giải đáp các câu hỏi chưa có câu trả lời đó, ông giới thiệu diễn giả đầu tiên là Giáo sư Stephen B. Young đến từ Minnesota. Ông là cựu Khoa trưởng Luật khoa Ðại học Hamline ở Minnesota. Vị Giáo sư người Mỹ thuyết trình lưu loát bằng tiếng Việt này đã nói về hiện tình Ðảng Cộng sản Việt Nam, họ càng ngày càng làm giàu trên sự đau khổ nghèo nàn của người dân, họ bị Trung Cộng khống chế trên đủ mọi lãnh vực từ chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục và ngay cả trong các cơ quan của chánh phủ nên một cuộc cách mạng lật đổ họ rất khó nếu không có được áp lực của đa số như ở Tunisia, Ai Cập… và hiện tại ở Libya. Cuộc cách mạng nếu có rất cần có tổ chức và được các tổ chức lãnh đạo. Những điều nghe được từ miệng của một người Mỹ có thế giá được đánh giá có phần khác hơn từ miệng của người Việt Nam, nên ông nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng; tuy nội dung không được lạc quan như nhiều người mong đợi.

Tiếp theo Giáo sư Young là Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng và trên các diễn đàn Paltalk. Trong vòng 10 phút Tiến sĩ Nguyên đã nhận định thời cuộc từ Cách mạng Hoa Lài ở các nước Bắc Phi và Trung Dông cho đến sự kiện trong nước đàn áp khủng bố các nhà đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam như vụ án xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đang bị cả thế giới lên án. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến hiệu quả tất yếu của áp lực đa số. Nó sẽ góp phần cho sự thành công nếu cuộc cách mạng được tiến hành, nhứt là trong hiện tại Cộng sản Việt Nam rất sợ ảnh hưởng của cuộc cách mạng Hoa Lài đã thành công ở Tunisia và Ai Cập và đang khiến nhà độc tài Kadafi đang từng bước lùi tại Libya. [xem hình Chủ Tọa đoàn của cuộc hội luận. Từ trái qua là Giáo Sư Trần Minh Xuân, Luật sư Trần Minh Nhật, Giáo Sư Stephen Young, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên và cựu chiến sĩ Phan Tấn Ngưu]

Kế đến, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, một người luôn ưu tư với thời cuộc đang xảy ra trên đất nước Việt Nam, vừa phát hành quyển sách “Những vấn đề môi trường ở VN”, lên tiếng nói về sự thoái trào của chế độ Cộng sản sau 36 năm cưỡng chiếm miền Nam và ngày càng lún sâu vào quỹ đạo của Trung cộng nhất là trên lãnh vực kinh tế và xã hội. Ông xác quyết “Những biểu tượng tiêu cực và nhu nhược của Cộng sản Việt Nam thể hiện sự đồng thuận giữa Tàu cộng và Việt cộng nhằm cho Tàu tiến chiếm cả vùng Ðông Nam Á”. Ông cho biết thêm là “Quản lý một đất nước với non 90 triệu dân mà phải nhập cảng luôn cả hành lá và tăm xỉa răng… từ Tàu cộng, thì quả thật là một xã hội ‘xã hội chủ nghĩa siêu phàm’ theo đúng ‘định hướng xã hội chủ nghĩa’ của Việt cộng đề ra… Tuy nhiên, tuổi trẻ Việt Nam chiếm trên 60% dân số là một tiềm lực rất lớn, sau một giai đoạn ngắn tiếp cận với phong cách hành xử và giao thương quốc tế đã hiểu thêm và hiểu cặn kẽ về tự do, dân chủ. Từ đó tinh thần quốc gia dân tộc tăng trưởng nhanh chóng trong thành phần nầy. Họ đã chuyển đổi chủng tử “sợ” và cuộc hành trình của Việt Nam để bước vào cuộc cách mạng chuyển đổi độc đảng độc tài sang tự do dân chủ pháp trị là chuyện tất nhiên”.
Sau đó là phần trình bày của Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ tịch Liên hội Cựu Chiến Sĩ VNCH. Ông Ngưu đã nói lên tâm tư của mình trước việc người Cộng sản VN ngày càng đàn áp, khủng bố, tước đi quyền tự do của người dân. Ông nhắc lại vai trò của người chiến sĩ VNCH luôn bảo vệ thành trì miền Nam trước hiểm họa Cộng sản thì bây giờ vẫn tiếp tục làm tròn nhiệm vụ giữ nước và xóa bỏ chế độ cộng sản.
Ðến phần Giáo sư Trần Minh Xuân, đến từ Sacramento, ông nói đến bài học đặc biệt ông học được từ cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy; đó là bài học “Ngủ Hành” với hai yếu tố THỦY và HỎA, tức NƯỚC và LỬA. Ông nói:
NƯỚC và LỬA, thông thường khắc chế nhau, tiêu diệt nhau, tàn hại nhau, như nước sẽ dập tắt lửa và lửa sẽ làm khô nước. Nhưng chúng lại vô cùng cần thiết cho con người nếu con người biết tận dụng cái sở dụng của chúng, như gạo không thể nấu chín thành cơm cho con người ăn để sống nếu không có nước và lửa”.
Từ đó, ông yêu cầu các tổ chức chống cộng, đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam, nếu nghịch ý nhau, xin đừng triệt hạ nhau như nước với lữa, xin hãy tận dụng cái sở dụng của nhau, đồng thuận trong cuộc đấu tranh chung, đừng nhìn nhau rồi công kích nhau mà hãy cùng nhìn kẻ thù trước mắt là CSVN Việt Nam và cùng song song tiến bước chống lại chúng, song song tiến bước trên đường đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam, đồng hành với cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ pháp trị nơi quê nhà.
Ông cũng nhắc lại lời Chúa nói là “Ta đến không phải mang hòa bình mà là gươm giáo” và nói rằng “hòa bình” không có nghĩa là “bất động, ù lỳ” để rồi mòn mỏi chết như “công chúa ngủ giữa rừng xanh” mà phải “phấn đấu để sinh tồn”; đồng thời “gươm giáo” không có nghĩa là “chiến tranh” mà là “phương tiện đấu tranh để sinh tồn”. Cũng từ đó, ông nhắc lại cuộc đấu tranh cho Dân tộc Sinh tồn, đấu tranh cho tự do dân chủ pháp trị, từng được cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy chủ xướng, và hậu duệ đang noi theo, là Phương trình Nguyễn Ngọc Huy với 3 biến số là:
1.      Trực diện đấu tranh với Cộng sản độc đảng độc tài ở quốc nội;
2.      Tổ chức yểm trợ cuộc đấu tranh ở quốc nội của người Quốc gia Việt Nam ở hải ngoại;
3.      Vận động quốc tế yểm trợ cuộc đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam.
Diễn giả sau cùng là Nhà văn Quân đội Hải Triều đến từ Canada. Ông nói về Hiện tượng phát tán DVD Ðai Họa Mất Nước trong nội địa Việt Nam. Ông đã phân tách các vị lãnh đạo Hoa Kỳ qua 3 đời Tổng Thống sau cùng chưa hiểu được nổi ưu tư của người dân Việt bằng Tổng Thống Ronald Reagan. Ông cho biết ông thường xuyên lên diễn đàn Paltalk trao đổi với giới trẻ Việt Nam ở trong nước và ông cho biết thêm là chỉ trong vòng 4 ngày cuốn phim Ðại Họa Mất Nước đã được các em sinh viên xem rồi tự nguyện sao chép và phổ biến rộng rãi trong nước dưới mọi hình thức. Theo ông, chắc chắn nó sẽ góp phần không nhỏ trong việc cảnh giác dư luận về Ðại Họa Mất Nước để người dân từ đó chung nhau góp sức tiến hành cuộc cách mạng tiêu diệt độc đảng độc tài, mang lại nền tự do dân chủ pháp trị cho toàn dân Việt Nam.
Sau đó là phần Hội luận với mhững thắc mắc, góp ý và thảo luận của rất nhiều khán thính giả. Không khí tranh luận rất sôi nổi và hào hứng với những câu hỏi chất vấn các vị diển gỉa trên bàn chủ tọa. Còn nhiều cánh tay giơ lên để xin phát biểu nhưng thời gian không thể kéo dài vì thời gian sử dụng hội trường không cho phép. Nhìn chung, cả Giáo sư Young, Tiến sĩ Lê Minh Nguyên và các diễn giả khác tuy nội dung thuyết trình khác nhau nhưng đều có quan điểm đồng thuận là áp lực của đa số sẽ là lời giải thích hợp nhứt cho Phương trình Nguyễn Ngọc Huy, cho cuộc đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam. Cuối cùng một bản Tuyên cáo đã được tất cả hội trường biểu quyết chấp thuận [đính kèm].
TUYÊN – CÁO
*************
Tiềm Năng Cách Mạng Trước Ðại Họa Mất Nước Việt Nam
Hôm nay, ngày 9 tháng 4 năm 2011 tại Hội trường Báo Việt Herald, Thành phố Westmister, California, Hoa Kỳ, ÐẠI GIA ÐÌNH NGUYỄN NGỌC HUY cùng với một số Tổ Chức Chánh Trị, Hội Ðoàn, một số đồng hương, và Truyền Thông Báo Chí tổ chức một buổi HỘI LUẬN về Tiềm Năng Cách Mạng Trước Ðại Họa Mất Nước Việt Nam.
Sau khi xem Phim ÐẠI HỌA MẤT NƯỚC và nghe các diễn giả thuyết trình các đề tài liên quan đến cuộc Hội Luận, cử tọa lần lượt phát biểu cảm tưởng và tích cực đóng góp ý kiến trong tinh thần chia sẻ nỗi niềm đau chung của Dân Tộc Việt Nam qua chiều dài hơn 4 nghìn năm lịch sử, trước nguy cơ xâm lăng và đồng hóa gần kề của bọn Bành Trướng Ðại Hán Phương Bắc; và nỗi đau của DÂN TỘC VIỆT ngày nay gia tăng gắp bội trước Ðại Họa Mất Nước vào tay Trung Cộng, với sự tiếp tay đê hèn của bè lũ Việt Cộng; toàn thể cử tọa mạnh mẽ lên án âm mưu thôn tính Việt Nam của bọn bành trướng Bắc Kinh có sự tiếp tay của bè lũ Việt Cộng.
Toàn thể mọi người hiện diện phấn khởi trước sự thành công ngoạn mục cuộc cuộc Cách Mạng Hoa Lài ở Tunisia, Ai Cập và các quốc gia ở Bắc Phi Châu và vùng Trung Ðông cùng nồng nhiệt ca ngợi tinh thần dũng cảm vượt qua NỖI SỢ HÃI để trực diện đấu tranh chống bạo quyền của non 90 triệu con dân Việt trong nước vì sự SINH TỒN CỦA TỔ QUỐC và DÂN TỘC VIỆT NAM, đã đồng thanh chấp thuận BẢN TUYÊN CÁO, tiếp theo sau những nhận định:
NHẬN ÐỊNH 1: Lịch sử hơn 4 ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam là lịch sử oai hùng, bất khuất trước bất cứ ngoại xâm nào, dưới áp lực cai trị của bất cứ bọn Thái thú hay tay sai nào.
NHẬN ÐỊNH 2: Lịch sử cận đại chứng minh trong hơn nửa thế kỷ qua, ít nhứt cũng từ khi Cộng sản Bắc Việt hoàn tất cuộc xâm lăng Miền Nam Việt Nam năm 1975, Cộng sản Việt Nam đã từng bước dùng bạo lực tiêu diệt các thành phần quốc gia, cai trị bằng cách khủng bố. Do đó, cái được gọi là Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hoàn toàn không đại diện cho dân tộc Việt Nam trước cộng đồng quốc tế.
NHẬN ÐỊNH 3: Tập đoàn lãnh đạo Ðảng và Nhà Nước Cộng sản Việt Nam chỉ là đám Thái thú của bọn bành trướng Bắc Kinh, nhiệm quyền cai trị Việt Nam bằng phương pháp độc tài, ngõ hầu hiến đất, dâng biển cho quan thầy của chúng. Chúng để cho quân giặc tự do ra vào đất nước Việt Nam, qua các hành lang kinh tế tại vùng biên giới, tự do khai thác các tài nguyên như quặng mỏ của đất nước Việt Nam. Hơn thế nữa, chúng đã ngang nhiên chuyển nhượng cho ngoại bang các vị trí chiến lược về an ninh, quốc phòng như ở Cao Nguyên Trung Phần dưới danh nghĩa khai thác Bauxite, nhiều vị trí khắp nơi trên 18 tỉnh từ biên giới xuống tận Bình Dương với danh nghĩa cho “thuê rừng đầu nguồn dài hạn, 50 năm…” Các nơi này nay đã trở thành “khu vực bất khả xâm phạm của quân giặc xâm lăng” và sẽ là các căn cứ quân sự của quân giặc cài trong nội địa Việt Nam, một khi phát động cuộc xâm lăng. Chúng làm ngơ cho hải quân của Bắc Kinh cướp bóc, giết hại ngư dân Việt Nam khi họ hành nghề trong lãnh hải Việt Nam… Chúng dùng cả guồng máy của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa thẳng tay đàn áp, khủng bố tất cả những ai nói lên tiếng nói chống lại những kẻ thù của dân tộc.
NHẬN ÐỊNH 4: Chúng tôi vô cùng phấn khởi trước sự tích cực phản kháng của đồng bào trong nước, đặc biệt là giới trẻ, trong vụ án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ làm lộ mặt thật gian trá của nền luật pháp tùy tiện Xã hội Chủ nghĩa vừa xảy ra hồi đầu tháng 4/2011. Chúng tôi cũng vô cùng phấn khởi trước những thành tựu ngoạn mục của cuộc cách mạng Hoa Lài ở Tunisia, Ai Cập… và khí thế đấu tranh hiện nay của các dân tộc Trung Ðông và Phi Châu vùng lên để lật đổ các chế độ độc tài. Chúng tôi ca ngợi lòng can đảm dấn thân và quyết tâm của đồng bào trong nước, nhất là các giới thanh niên sinh viên từ Hà nội vào Sàigon đang dương cao ngọn cờ chính nghĩa, đấu tranh giành lại quyền làm chủ vận mệnh cho dân tộc, loại bỏ bọn phản quốc hiện đang cai trị trên quê hương Việt nam, nhờ đó cứu nguy dân tộc ra khỏi vòng nô lệ trước mắt. Chúng tôi rất khích lệ trước các cao trào khắp nơi của người tị nạn lên tiếng, tổ chức các cuộc biểu tình, các hoạt động ủng hộ cuộc đấu tranh đang diễn ra trong quốc nội.
Do các nhận định nêu trên, chúng tôi, đại diện các đoàn thể, tổ chức chánh trị, các nhân sĩ, trí thức và đồng bào tỵ nạn Cộng sản hải ngoại tham gia buổi Hội Luận
LONG TRỌNG TUYÊN CÁO
1 – Mạnh mẽ phản đối trước cộng đồng quốc tế những hành động của bọn bành trướng bá quyền Trung Cộng chiếm đoạt bất hợp pháp lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam qua bọn Thái thú Việt cộng đang nhiệm quyền cai trị Việt Nam bằng độc đảng độc tài.
2 – Tích cực yểm trợ công cuộc đấu tranh của non 90 triệu đồng bào quốc nội quyết tâm bảo vệ VẸN TOÀN LÃNH THỔ, bảo vệ nền độc lập của quốc gia, chống mọi hình thái xâm lăng và đô hộ của Trung Cộng và hoàn toàn phủ nhận tất cả các Văn Kiện và Hiệp Ước được ký giữa hai Ðảng và hai Nhà nước Cộng sản Việt Nam và Trung Cộng liên quan đến lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.
3 – Thế Giới Tự Do đã xác nhận Chủ Nghĩa Cộng sản là “Quái Thai Thời Ðại ở thế kỷ 20” và “chế độ Cộng sản không thể sửa đổi mà phải được thay thế” nên toàn dân Việt từ quốc nội đến hải ngoại quyết tâm đấu tranh để thay thế chế độ độc tài Cộng sản bằng chế độ Dân chủ Ða nguyên, Pháp trị.
4 –Khoảng 3 triệu Con Dân Việt Nam tại Hải ngoại nhiệt liệt kêu gọi các đoàn thể đấu tranh mau lẹ ngồi lại bên nhau cam kết quyết tâm vận động thành công Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do Dân Chủ; và lúc nào cũng là Hậu phương Hải ngoại vững mạnh yểm trợ Tiền tuyến Quốc nội đấu tranh triệt hạ Cộng sản độc tài, xây dựng QUỐC GIA VIỆT NAM ÐỘC LẬP TỰ DO DÂN CHỦ PHÁP TRỊ.
Làm tại Westminster, California, Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 4 năm 2011.
Thuyết Trình Viên:
Giáo sư Stephen B. Young, Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết,
Giáo sư Trần Minh Xuân, Ông Phan Tấn Ngưu, Nhà văn quân đội Hải Triều.
Chủ Tọa Ðoàn:
Giáo sư Stephen B. Young, Luật sư Trần Minh Nhựt,
Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Giáo sư Trần Minh Xuân, Ông Phan Tấn Ngưu.
Tất cả các đại diện đảng phái, nhân sĩ, trí thức và quan khách hiện diện
đồng loạt đưa tay biểu quyết tán thành.

Ðiểm đặc biệt đáng lưu tâm thêm là trước khi kết thúc Thư Cho Con ngày 17.4.2011 này là tin được phóng viên Thanh Trúc của đài RFA, ngày 15.4.2011, loan đi cho biết “Cuối tuần trước, trong hai ngày 9 và 10.4.2011 vừa qua, các hội thánh Tin Lành trong nước kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam (1911-2011), lần đầu tiên có sự truyền giảng của một mục sư nước ngoài tại buổi lễ chỉ được nhà nước cho phép vào giờ chót ở Sài Gòn [TpHCM]… Họ mới được phép đàng hoàng trước khi bắt đầu khoảng chừng ba bốn tiếng đồng hồ thôi”. Nó cũng chỉ được loan tải trên thông cáo báo chí của Compass Direct News, tổ chức chuyên theo dõi và đưa tin về những hành động bất dung tôn giáo trên thế giới, vậy mà cũng có mười hai nghìn [12.000] tín hữu Tin Lành thuộc các hệ phái khác nhau qui tụ tại sân vận động Thành Long để chào đón và nghe Mục sư Luis Palau chia sẻ lời Chúa, với sân khấu được dàn dựng chu đáo, nhờ chuẩn bị trước khi được phép [xem hình Mục sư Tiến sĩ Luis Palau, một người Mỹ gốc Argentina đang thuyết giảng].

Ngoài ra, theo tin được Trọng Thành phổ biến trên đài RFI ngày hôm qua, 16.04.2011, thì buổi truyền giảng của Mục sư Tin lành Luis Palau trong khuôn khổ buổi Thánh nhạc Chúa Phục sinh, dự kiến được tổ chức tại sân vận động Mỹ Ðình (Hà Nội) rốt cuộc đã bị hủy bỏ, khiến hàng ngàn tín hữu phải ra về, vì Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép vào giờ chót, nhưng chính quyền địa phương lại nói là họ không nhận được thông báo này.
Ðược biết, Tin Lành Việt Nam có gần hai triệu người tham dự vào cộng đồng Tin Lành thế giới, nhưng thường xuyên bị Ðảng và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đàn áp cách này hay cách khác, nên tuy không được như Giáo hội Thiên Chúa giáo trong các Thánh lễ cầu nguyện nêu trên, nhưng Ðảng và Nhà nước vẫn thấy run sợ áp lực của số đông.
Những diễn biến chung quanh chuyện công an bắt rồi thả Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật sư Lê Quốc Quân khi chúng chưa kịp buộc tội; đồng hành với cuộc chiếu phim “Ðai Họa Mất Nước” và Hội Luận Chánh trị về “Tiềm Năng Cách Mạng Trước Ðại Họa Mất Nước Việt Nam”; nhắc mọi người nhớ lại hành động “chịu thua” của công an trước áp lực của đám đông, chỉ mới khởi nhóm từ các thánh lễ cầu nguyên của các giáo dân Thiên Chúa giáo, ở các thánh đường, từ Giáo phận Vinh đến Hà Nội, khiến người ta nghĩ tới áp lực của đa số cũng rất cần cho việc giải thoát một số nhà đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam còn bị CSVN quản chế hay cầm tù, như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Blogger Ðiếu Cày, Luật sư Phan Thanh Hải… Nó cũng khiến người đọc nhớ tới bài tham luận “Thời Cơ Ðã Chín Muồi Cho Một Cuộc Cách Mạng Dân Chủ tại VN” của Quốc Phùng, được đăng trên nhiều Diễn đàn mấy ngày qua, mà mọi chờ đợi hay chậm trễ có thể làm lỡ mất cơ hội mà ai cũng biết là cơ hội khó đến lần thứ hai.
Hẹn con thư sau,
Giáo Già
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: