Elizabeth Taylor qua đời, thọ 79 tuổi

Thứ tư 23 Tháng Ba 2011

RFI

Elizabeth Taylor, một trong những huyền thoại cuối cùng thời hoàng kim điện ảnh Hollywood, đã qua đời ngày hôm nay, 23/03/2011, thọ 79 tuổi. Đại diện của nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng này cho biết là bà đã qua đời tại bệnh viện Cedar-Sinai ở Los Angeles.
Elizabeth Taylor đã phải nhập viện cách nay sáu tuần do vấn đề tim mạch. Từ nhiều năm nay, vấn đề sức khỏe của bà là chủ đề của nhiều tin đồn và lo ngại.
Ngày 27 tháng 2 vừa qua, đúng ngày trao giải Oscar, bà đã kỷ niệm sinh nhật tại bệnh viện.

Elizabeth Taylor trong phim "Cleopatra" -1963 Reuters

Elizabeth Taylor nổi tiếng vì sắc đẹp, đôi mắt màu xanh tím, các vai diễn trong những bộ phim hoành tráng, lộng lẫy. Cuộc đời thực của bà còn là một pho truyện tràn ngập những nồng cháy yêu đương, những tai tiếng tình ái, những điệp khúc kết hôn và ly dị.
Bà đã tham gia đóng khoảng 6 chục bộ phim trong đó có những tác phẩm nổi tiếng như Giant (1956), Cat on a Hot Tin Roof (1958) Suddenly last Summer (1959), Cleopatra (1963). Trong cuộc đời diễn viên của mình, Elizabeth Taylor đã hai lần đoạt Oscar với các bộ phim Butterfield 8 (1960) và Who’s Afraid of Virginia Woolf ? (1966).
Trải qua tám lần kết hôn với 7 đời chồng (bà cưới Richard Burton hai lần), Elizabeth Taylor có bốn người con, hai trai hai gái, 10 cháu và 4 chắt.
Mặc dù chấm dứt sự nghiệp điện ảnh vào năm 2003, Elizabeth Taylor vẫn là một phụ nữ nổi tiếng, một doanh nhân tài ba, một nhà hoạt động xã hội, từ thiện dấn thân.
Năm 2000, Elizabeth Taylor được nữ hoàng Anh phong tước quý tộc vì sự nghiệp điện ảnh và các hoạt động đấu tranh chống bệnh AIDS.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: